Bài viết

Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn để đạt được mục tiêu tài chính?

08/03/2023 dot 10 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Xu hướng “bỏ phố về rừng” ngày nay đang được khá nhiều người săn đón, đặc biệt sau đại dịch Covid-19 thì chủ đề này nổi lên như một trào lưu. Do đó nhiều người dần đang nắm bắt những cơ hội kinh doanh tại nông thôn để phát triển kinh tế vùng quê. Thế nhưng điều đầu tiên khi nhắc đến kinh doanh thường sẽ cân nhắc về nguồn vốn. Nhiều người băn khoăn rằng với vốn trong tay có vốn 100 triệu thì nên kinh doanh gì ở nông thôn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một cách chi tiết.

Khái quát về cuộc sống nông thôn và kinh tế ở vùng nông thôn

Ông bà ta thường nói “phi thương bất phú”, ngay cả ở những vùng nông thôn xa xôi hẻo lánh, bạn vẫn có thể kinh doanh nếu biết nắm bắt cơ hội. So với những đô thị lớn, kinh tế ở nông thôn vẫn còn hạn hẹp vì chủ yếu người dân đa phần làm nông.

Công việc làm nông tương đối vất vả và ảnh hưởng rất nhiều từ điều kiện khí hậu, chất lượng vụ mùa và giá cả của thị trường. Do đó người nông dân không có đủ nguồn tài chính ổn định để lo cho những việc lớn hơn như xây nhà, lo cho con học tập hay là trả nợ.

Rất nhiều người ở vùng nông thôn có thể phát triển kinh doanh và phát đạt hơn mà không cần phải chen chân ở nơi thành phố xô bồ náo nhiệt. Thêm vào đó, điều kiện quê nhà giúp họ tận dụng được lợi thế “dù trong dù đục ao nhà vẫn hơn” để kiếm nhiều tiền hơn, tích lũy của cải vật chất nhiều hơn, chi phí sống ít hơn so với thành phố đắt đỏ.

Chỉ với 100 triệu, ước mơ xây dựng một cơ sở kinh doanh tại nông thôn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Vì sao nông thôn ở Việt Nam là nơi đem đến nhiều cơ hội kinh doanh không thua kém gì ở thành phố?

Không phải cứ về nông thôn là làm nông nghiệp, bạn có thể làm được nhiều ngành nghề khác dựa trên những điều kiện cơ sở vật chất, hạ tầng sẵn có ở đây.

Bên cạnh đó, có rất nhiều lý do để bạn có thể chọn nông thôn làm nơi để có thể phát triển sự nghiệp kinh doanh của mình:

  • Chi phí đầu vào tương đối rẻ: Nếu bạn đang có dự định kinh doanh sản xuất hay dịch vụ thì chi phí đầu vào rẻ hơn rất nhiều so với những khi bạn kinh doanh ở thành phố. Chẳng hạn như khi bạn muốn thuê mặt bằng, thuê đất thì giá thuê ở nông thôn thì chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thành phố.

  • Ngành nghề kinh doanh không quá cạnh tranh ở nông thôn: Những ý tưởng kinh doanh của bạn nếu chưa có ai làm ở nông thôn thì bạn sẽ là người đầu tiên thực hiện được ý tưởng này. Và đó chính là thời điểm để bạn tận dụng cơ hội phát triển kinh doanh cá nhân.

  • Cơ hội marketing mà không cần phải tốn chi phí: Có một đặc điểm ở nông thôn đó là người dân rất gần gũi và gắn kết với nhau, vì thế nếu như bạn đang kinh doanh mặt hàng sản phẩm hay dịch vụ gì thì người dân nếu hài lòng thì “tiếng lành đồn xa” rất nhanh.

  • Cuộc sống ở nông thôn khiến bạn cảm thấy ít áp lực: So với mức độ cạnh tranh rất cao ở trên thành phố lớn thì cuộc sống ở nông thôn sẽ nhẹ nhàng và ít áp lực hơn. Vì thế bạn sẽ không bị căng thẳng nhiều so với khi kinh doanh ở trên thành phố.

Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì nông thôn? - 5 ý tưởng phù hợp

Nếu bạn đang đắn đo với 100 triệu thì nên kinh doanh gì ở nông thôn thì đây là một số gợi ý dành cho bạn:

Sản xuất các sản phẩm thủ công để bán online

 

Những mặt hàng thủ công hay là handmade rất được nhiều người ưa thích bởi vì mẫu mã đa dạng, thích hợp để làm trang sức hoặc là đồ trang trí. Và còn nơi nào phù hợp để bạn tận dụng được nguồn nguyên liệu và nhân công giá rẻ ở vùng nông thôn.

Và với sự phát triển không ngừng của những nền tảng kinh doanh online thì bạn có thể bán được những mặt hàng này ở trong nước và ngoài nước là chuyện không hề khó khăn.

Với 100 triệu trong tay, bạn sẽ dùng để làm những công việc sau:

  • Thuê kho, thuê địa điểm làm việc.

  • Nhập nguyên/vật liệu.

  • Nhân công.

  • Tiền vận chuyển.

  • Dự phòng chi phí.

Hợp tác kinh doanh nông sản sạch

 

 

Khi mọi người đang dần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe thì các thực phẩm sạch lên ngôi vì người dân sẽ an tâm khi chọn mua những loại thực phẩm này cho gia đình của mình.

Với 100 triệu, bạn có thể góp vốn để hợp tác kinh doanh nông sản sạch, nhưng bên cạnh đó bạn cũng phải tìm hiểu thêm về thị trường tiêu thụ của mặt hàng này như thế nào, ví dụ như: Liệu sản phẩm này có dễ tiêu thụ hay không, có nhanh chóng thu hồi vốn hay không, và liệu có những rủi ro xảy đến đối với việc kinh doanh những sản phẩm này hay không.

Mở quán cà phê sân vườn

 

 

Nông thôn vốn là nơi có ít chỗ để chơi, vì thế một quán cà phê thường sẽ thu hút được nhiều người đến đây để uống nước thư giãn và có thể đưa gia đình đến chơi vào những dịp cuối tuần.

Thông thường với 100 triệu thì bạn khó có thể mở được một quán cà phê với quy mô lớn ở nông thôn, bạn có thể góp vốn để cùng mở quán nếu bạn thấy quán cà phê này có tiềm năng và sẽ có nhiều khách ghé uống hằng tuần.

Mở quán ăn đồng quê

 

 

Nếu bạn yêu thích ẩm thực thì bạn có thể cân nhắc mở một quán ăn đồng quê để thu hút những khách địa phương và những khách du lịch ghé thăm.

Để mở được một quán ăn ngon thì không hề khó, chi phí đầu vào cũng tương đối rẻ, nhưng để bạn có thể giữ chân được khách lâu dài thì ngoài hương vị món ăn ra, bạn cũng cần phải nâng cao chất lượng phục vụ để nhiều người biết đến quán của bạn hơn.

Góp vốn mở homestay

 

 

Để thưởng thức trọn vẹn không khí miệt vườn với những món ăn dân dã đồng quê thì không gì tuyệt vời là bạn có thể mở một homestay với đầy đủ tiện nghi nhưng lại không kém phần dân dã để thu hút khách du lịch.

Hiện nay, để có thể làm một homestay thì chi phí cần ít nhất khoảng từ 300 triệu trở lên, bao gồm những chi phí như thiết kế, cải tạo, mua nội thất, thuê nhân công. Với 100 triệu trong tay, bạn có thể cân nhắc để góp vốn cùng với những ai đang có chung chí hướng với mình.

Lời kết

Cuộc sống hiện tại luôn không ngừng phát triển với đầy đủ nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, ở những địa điểm khác nhau. Cơ hội luôn dành cho bất kỳ ai nếu chúng ta luôn không ngừng chủ động và học hỏi. Và hy vọng bài viết này sẽ giải đáp được cho những ai đang băn khoăn bài toán vốn 100 triệu nên kinh doanh gì ở nông thôn Việt Nam.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ