Bài viết

Bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi cha mẹ nên biết

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Với độ tuổi dưới 6 tuổi, việc thường xuyên ốm đau bệnh tật và phụ thuộc vào y tế là một trong những nỗi lo thường trực đối với bậc cha mẹ. Bảo hiểm sức khỏe cho bé là một trong những sản phẩm bảo hiểm rất hữu ích và cần thiết cho trẻ. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ không biết nên mua loại bảo hiểm sức khỏe nào cho bé và mua ở đâu thì tốt. Trong bài viết dưới đây, AIA sẽ giúp bạn tìm hiểu về các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi và chia sẻ công ty bảo hiểm uy tín hàng đầu. Cùng bắt đầu nhé!

Tại sao nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé?

Lý do nên mua bảo hiểm sức khỏe cho bé

Trẻ em là đối tượng có sức đề kháng kém và dễ mắc các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, tai mũi họng, da liễu … Ngoài ra, trẻ em cũng có nguy cơ cao gặp tai nạn do tính hiếu động và tò mò. Khi con bị ốm hay bị thương, cha mẹ không chỉ lo lắng về sức khỏe của con mà còn phải đối mặt với những chi phí y tế ngày càng tăng cao. Để có thể chăm sóc con yêu một cách toàn diện và an tâm hơn, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho bé là rất cần thiết.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé mang lại những lợi ích sau:

 • Công ty bảo hiểm sẽ chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế cho con theo các điều khoản đã được quy định trong hợp đồng, giúp giảm áp lực tài chính cho cha mẹ.

 • Bé có thể được thăm khám, điều trị với những điều kiện chăm sóc, y tế tốt nhất. Nhờ đó mà sức khỏe của bé sẽ hồi phục nhanh nhất và cha mẹ cũng an tâm hơn.

 • Giúp cha mẹ thể hiện tình yêu và trách nhiệm với con, an tâm hơn để chăm sóc con mỗi ngày.

Nên mua loại bảo hiểm sức khỏe nào cho bé?

Không phải cha mẹ nào cũng có thể dễ dàng chọn được loại bảo hiểm sức khỏe cho bé nhất là khi trên thị trường ngày càng có nhiều gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe khác nhau. Để đơn giản và tối ưu nhất,cha mẹ nên lựa chọn bảo hiểm sức khỏe cho bé theo từng độ tuổi, điển hình là cho bé dưới 1 tuổi và bé trên 1 tuổi.

Đối với các bé dưới 1 tuổi

Các loại bảo hiểm sức khỏe cho bé

Cha mẹ có thể lựa chọn mua các loại: bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ và sản phẩm bổ trợ của công ty bảo hiểm nhân thọ cho con nhỏ dưới 1 tuổi.

Đối với bảo hiểm y tế, theo quy định của Nhà nước, các bé dưới 6 tuổi sẽ được cấp miễn phí thẻ bảo hiểm y tế và được hưởng quyền lợi 100% chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế đăng ký theo tuyến. Đây là loại bảo hiểm sức khỏe cho bé rất tiện lợi và tiết kiệm cho cha mẹ. Tuy nhiên, bảo hiểm y tế cũng có những hạn chế như:

 • Chỉ áp dụng cho các bệnh viện công lập và theo tuyến.

 • Chỉ bao gồm các chi phí khám chữa bệnh trong danh mục quy định của Nhà nước.

 • Không bao gồm các chi phí nha khoa, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư …

Đối với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ, đây là loại bảo hiểm có thời hạn ngắn chỉ từ 1-2 năm và đóng phí 1 lần. Loại bảo hiểm này được xem là “bản nâng cấp” của bảo hiểm y tế, giúp bé được hưởng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp, có các quyền lợi trợ cấp y tế khi điều trị tại hệ thống các bệnh viện, phòng khám liên kết được ghi rõ trong hợp đồng.

Đối với bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ, đây là loại bảo hiểm bổ trợ cha mẹ có thể lựa chọn kết hợp cho con khi tham gia sản phẩm bảo hiểm chính. Loại bảo hiểm này có tính chất bảo vệ toàn diện, đóng phí linh hoạt (theo tháng, quý, nửa năm, năm). Quyền lợi của loại bảo hiểm này là:

 • Hỗ trợ các chi phí khám và điều trị nội trú, ngoại trú, cấp cứu, phẫu thuật, thuốc men …

 • Cho phép lựa chọn cơ sở y tế trong và ngoài nước.

 • Được bảo lãnh viện phí (khám, chữa bệnh không cần tiền mặt) tại hệ thống phòng khám, bệnh viện có liên kết với công ty bảo hiểm.

Đối với các bé trên 1 tuổi

Đối với các bé trên 1 tuổi, ngoài 3 loại bảo hiểm sức khỏe trên thì cha mẹ có thể lựa chọn thêm bảo hiểm tai nạn con người. Quyền lợi chính của bảo hiểm này là được hỗ trợ chi phí điều trị trong trường hợp trẻ không may bị tổn thương thân thể do tai nạn.

Mức phí tham gia bảo hiểm tai nạn tương đối linh hoạt và tính ra chỉ khoảng mấy chục hoặc mấy trăm ngàn đồng/năm/hợp đồng. Người tham gia có thể chọn thời hạn bảo hiểm ngắn hạn hoặc dài hạn.

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé ở đâu tốt

Mua bảo hiểm sức khỏe cho bé ở đâu tốt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cho bé với những quyền lợi và điều khoản khác nhau. Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình, cha mẹ cần tham khảo kỹ các thông tin về: Số tiền bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, điều khoản loại trừ và cơ sở y tế hợp tác.

Ngoài ra, cha mẹ cũng nên chọn các công ty bảo hiểm uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe cho bé. Một trong những công ty bảo hiểm được nhiều cha mẹ tin tưởng và lựa chọn là AIA Việt Nam.

AIA Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm. AIA Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe cho bé với những quyền lợi nổi bật như:

 • Hỗ trợ các chi phí khám và điều trị nội trú, ngoại trú, cấp cứu, phẫu thuật, thuốc men …

 • Hỗ trợ các chi phí cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư …

 • Cho phép lựa chọn cơ sở y tế trong và ngoài nước có liên kết.

 • Chi trả phí phòng và giường bệnh lên đến 100 ngày/năm, chi trả thêm cho 01 người thân chăm sóc.

 • Ngoài ra còn có rất nhiều quyền lợi khác.

Kết luận: Tùy theo độ tuổi và nhu cầu của con, cha mẹ có thể lựa chọn loại bảo hiểm sức khỏe cho bé phù hợp. Nếu bạn muốn con được chăm sóc sức khỏe toàn diện và có thể lựa chọn các cơ sở y tế hàng đầu, không cần theo tuyến, bạn nên mua bảo hiểm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho bé của AIA Việt Nam. Và để được tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với AIA qua hotline 028 3812 2777 hoặc fanpage AIA Vietnam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn an tâm hơn trước những bất trắc trong cuộc sống.

 

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ