Bài viết

Bảo hiểm tích lũy là gì? Có nên mua để tích lũy cho con đi du học?

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bạn muốn có một kế hoạch tài chính giúp bảo vệ bạn, gia đình trước những rủi ro về sức khỏe, vừa giúp tích lũy một khoản tiền lớn cho những dự định trong tương lai như cho con đi du học? Nếu có, bảo hiểm tích lũy là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp với bạn. Bài viết này AIA sẽ giúp bạn tìm hiểu về bảo hiểm tích lũy là gì, lợi ích của bảo hiểm tích lũy và những lưu ý khi mua. Cùng khám phá nhé!

Bảo hiểm tích lũy là gì?

Bảo hiểm tích lũy là gì?

Bảo hiểm tích lũy là bảo hiểm gồm 2 yếu tố bảo vệ và tích lũy, giúp bảo vệ người tham gia trước những rủi ro về sức khỏe và tích lũy một khoản tiền cho tương lai. Khi tham gia bảo hiểm tích lũy, người tham gia sẽ đóng phí bảo hiểm cho công ty bảo hiểm. Một phần tiền phí sẽ được dùng để bảo vệ người tham gia trước các rủi ro như tử vong, tai nạn, bệnh tật, … Một phần tiền phí còn lại sẽ được công ty bảo hiểm đầu tư vào các quỹ liên kết hoặc quỹ đầu tư riêng để sinh lời. Khi hết thời hạn hợp đồng, người tham gia sẽ được nhận lại toàn bộ số tiền tích lũy cùng với lợi nhuận từ việc đầu tư.

Lợi ích của bảo hiểm tích lũy? Có nên mua bảo hiểm tích lũy để cho con đi du học?

Lợi ích của bảo hiểm tích lũy? Có nên mua bảo hiểm tích lũy để cho con đi du học?

Bảo hiểm tích lũy có nhiều lợi ích cho người tham gia, trong đó có:

 • Bảo vệ tài chính cho người tham gia và gia đình trước các rủi ro về sức khỏe: Nếu người tham gia gặp phải các rủi ro như tử vong, tai nạn, bệnh tật … công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi bảo hiểm theo điều khoản hợp đồng. Khoản tiền này sẽ giúp giảm gánh nặng tài chính và giúp gia đình vượt qua được giai đoạn khó khăn. Bên cạnh đó, người tham gia sẽ được chăm sóc sức khỏe, điều trị tại những cơ sở y tế tốt nhất, giúp quá trình hồi phục nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 • Tích lũy tiền cho tương lai: Bằng cách đóng phí bảo hiểm định kỳ, người tham gia sẽ có một kế hoạch tiết kiệm rõ ràng và có kỷ luật. Khi hết thời hạn hợp đồng, người tham gia sẽ nhận về khoản giá trị tích lũy. Số tiền này có thể dùng để thực hiện các mục tiêu và dự định trong tương lai, như mua nhà, mua xe, mở kinh doanh nhỏ, nghỉ hưu …

 • Lo cho con đường học vấn của con: Nếu bạn có con và muốn lo cho con một lộ trình giáo dục tốt sau năm 18 tuổi, bảo hiểm tích lũy là một giải pháp tài chính hiệu quả. Bạn có thể mua bảo hiểm tích lũy cho con từ khi con còn nhỏ và đóng phí bảo hiểm trong 10 -15 năm. Khi con đến tuổi đi học đại học, bạn sẽ có một khoản tiền lớn để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của con.

Bảo hiểm tích lũy là một giải pháp tài chính hiệu quả mà cha mẹ nên mua để cho con đi du học. Bảo hiểm tích lũy có tính linh hoạt cao, cha mẹ hoàn toàn chủ động điều chỉnh nếu kế hoạch du học của con có sự thay đổi:

 • Dễ dàng tích lũy thêm theo mong muốn cũng như linh hoạt trong việc chọn thời điểm kết thúc hợp đồng

 • Linh hoạt trong việc rút tiền để phục vụ cho kế hoạch du học của con.

 • Linh hoạt đóng phí theo khả năng tài chính.

 • Linh hoạt lựa chọn số tiền bảo hiểm theo nhu cầu bảo vệ và tích lũy.

Ai nên mua bảo hiểm tích lũy?

Ai nên mua bảo hiểm tích lũy?

Bảo hiểm tích lũy là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng, nhất là những người có những nhu cầu sau:

 • Muốn bảo vệ tài chính cho bản thân và gia đình trước các rủi ro về sức khỏe.

 • Muốn có một kế hoạch tiết kiệm định kỳ và có kỷ luật.

 • Muốn gia tăng tài sản tích lũy thông qua hoạt động đầu tư của công ty bảo hiểm.

 • Muốn thực hiện các mục tiêu và dự định trong tương lai, như mua nhà, mua xe, du lịch, nghỉ hưu…

 • Muốn hỗ trợ cho việc tích lũy cho con đi duy học.

Những lưu ý khi mua bảo hiểm tích lũy

Khi mua bảo hiểm tích lũy, người tham gia cần lưu ý một số điều sau:

 • Nên tham gia sớm và thời hạn dài để giá trị tích lũy được cao. Nếu bạn tham gia bảo hiểm tích lũy với mục đích cho con đi du học thì bạn nên tham gia ngay từ khi con còn nhỏ để đến thời điểm con 18 tuổi giá trị tích lũy đủ lớn.

 • Chọn gói bảo hiểm tích lũy phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Điều này giúp bạn đảm bảo có thể duy trì hợp đồng dài hạn.

 • Tìm hiểu kỹ về sản phẩm bảo hiểm tích lũy trước khi ký hợp đồng. Bạn nên xem xét các điều khoản và điều kiện của hợp đồng, quyền lợi và nghĩa vụ của người tham gia, phí bảo hiểm, thời hạn hợp đồng, cách tính giá trị tích lũy, … Nếu chưa hiểu rõ bạn cần hỏi lại tư vấn viên trước khi ký để đảm bảo quyền lợi.

 • Nên ưu tiên lựa chọn các công ty bảo hiểm uy tín, chuyên nghiệp, có quy trình chi trả quyền lợi bảo hiểm rõ ràng và được nhiều khách hàng tin tưởng.

Mua bảo hiểm tích lũy ở đâu?

Mua bảo hiểm tích lũy ở đâu?

Nếu bạn đang cần tư vấn và mua bảo hiểm tích lũy, bạn nên tìm những công ty bảo hiểm uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm tích lũy. AIA Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm, đã và đang bảo vệ tài chính cho hơn 1 triệu khách hàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho bạn. Ưu điểm các sản phẩm bảo hiểm tích lũy tại AIA là:

 • Quyền lợi tiền mặt định kỳ đáp ứng các nhu cầu trong ngắn hạn.

 • Mức lãi suất cam kết ổn định giúp kế hoạch tài chính của bạn vững vàng.

 • An tâm thực hiện kế hoạch trong dài hạn với Quyền lợi đáo hạn hấp dẫn.

 • Bảo vệ toàn diện trước các rủi ro tử vong, tử vong do tai nạn hay tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn.

 • Linh hoạt lên kế hoạch tài chính cho bản thân với nhiều lựa chọn thời hạn hợp đồng.

Bạn hãy liên hệ với AIA theo Hotline: 028 3812 2777 để được hỗ trợ tư vấn! Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Kết luận:

Bảo hiểm tích lũy là một sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vừa bảo vệ bạn và gia đình trước các rủi ro về sức khỏe, vừa giúp bạn tích lũy một khoản tiền lớn để thực hiện những ước mơ và dự định trong tương lai, như cho con đi du học. Khi mua bảo hiểm tích lũy, bạn nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm, chọn công ty bảo hiểm uy tín như AIA Việt Nam. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ