Bài viết

Đầu tư vốn thấp hiệu quả cho người trẻ từ 50 triệu 1 năm

08/03/2023 dot 10 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Đầu tư với 50 triệu đồng hay vốn thấp đầu tư hiệu quả ngày càng được gen Z quan tâm để tìm lời giải cho an toàn tài chính và bảo vệ rủi ro.

Từ một thế hệ nức tiếng về khả năng “tiêu tiền” thì gen Z và giới trẻ hiện nay càng chứng tỏ rằng họ quan tâm đến đầu tư. Các số liệu thống kê từ Afterpay cho thấy có đến 75% Gen Z đang đầu tư, kinh doanh và quan tâm đến tiền tiết kiệm.

Trên Google, nếu gõ cụm từ “làm gì với 50 triệu”  sẽ có hơn 97,6 triệu kết quả tìm kiếm; còn gõ “có 50 triệu nên đầu tư gì”  sẽ nhận được hơn 51,1 triệu kết quả. Điều này minh chứng cho việc người trẻ quan tâm tới đầu tư vốn thấp cũng như đi tìm lời giải cho bài toán người trẻ đầu tư vào đâu sao cho hiệu quả sinh lời đảm bảo an toàn tài chính.

Nếu trong tay có 50 triệu tiền tiết kiệm một năm thử suy nghĩ bạn sẽ sử dụng nó như thế nào. 50 triệu có thể quy đổi ra khoảng 5 chuyến du lịch hoặc một số món đồ thời thượng. Tuy nhiên, cách sống hết mình cho những thú vui phù phiếm, các trải nghiệm tiêu dùng giờ đây không phải là lựa chọn được nhiều bạn trẻ ưu tiên sau khi trải qua 2 năm của đại dịch Covid-19. Người trẻ đầu tư vào đâu, kênh đầu tư nào hiệu quả, vốn thấp có là vấn đề cho câu chuyện đầu tư hiệu quả… là muôn vàn câu hỏi được đặt ra trên hành trình đầu tư thông minh cho người trẻ. Bạn không thể có an toàn tài chính nếu luôn chi tiêu nhiều hơn những gì mình kiếm được.

Khi xác định đầu tư với vốn thấp, việc suy nghĩ làm sao để tiết kiệm hiệu quả mà vẫn có thể sinh lời hay làm sao đầu tư thông minh là tiền đề quan trọng để người trẻ tìm ra chiến lược đầu tư hiệu quả. Và nhiều bạn trẻ cũng băn khoăn về chuyện ít tiền đầu tư vào đâu hay  tiết kiệm được một khoản 50 triệu tiền nhàn rỗi/năm nên đầu tư gì, chọn mua bảo hiểm nhân thọ hay mở tài khoản chứng khoán…

Số lượng và loại câu hỏi đặt ra chứng tỏ nhu cầu đầu tư lớn và đa dạng của người trẻ giữa khát vọng đầu tư và trăn trở về một tương lai bền vững, bảo vệ rủi ro tài chính song hành bảo vệ rủi ro về mặt sức khoẻ.

Trừ khi bạn sinh ra đã ngậm thìa vàng, được thừa kế khối tài sản lớn hoặc trúng số, bạn sẽ cần làm việc chăm chỉ và học cách đầu tư để gia tăng tài sản, đạt được an toàn tài chính cho bản thân.

Dưới đây sẽ là gợi ý cách đầu tư thông minh cho người trẻ trước bài toán vốn thấp đầu tư hiệu quả hay làm gì với 50 triệu 1 năm.

Đầu tư cho những trải nghiệm của bản thân

 

Chất lượng sống được đảm bảo từ các trải nghiệm sống như du lịch, tham dự các workshop về lifestyle chất lượng… Câu chuyện về sự ra đời của thương hiệu sô cô la Marou đã được nhà sáng lập Vincent Mourou lên ý tưởng trong một chuyến đi của ông đến vùng nông thôn ngoại ô TP Hồ Chí Minh, ghé thăm một trang trại cacao nhỏ. Đầu tư trải nghiệm sống cho bản thân là một cách đầu tư thông minh cho người trẻ bởi rất có thể đó sẽ làm mồi đuốc cho ý tưởng kinh doanh, gợi mở cơ hội mới.

Đầu tư làm giàu tri thức

 

 

Trước câu hỏi người trẻ đầu tư gì với 50 triệu thì bên cạnh tìm kiếm các kênh đầu tư sinh lời trực tiếp, đầu tư gián tiếp cho tri thức cũng là một lời khuyên được nhiều đưa ra bởi. chuyên gia và người nổi tiếng. Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett từng rất sợ nói chuyện trước đám đông. Sau đó, Chủ tịch Berkshire Hathaway đã tham gia khóa học nói chuyện trước công chúng tại Dale Carnegie và theo tỷ phú này, nó đã thay đổi cuộc đời ông. Tham gia một khóa học chất lượng, đọc sách… đều là cách đầu tư vốn thấp hiệu quả về mặt thời gian và chi phí.

Đầu tư cho sức khỏe

 

 

Đại dịch Covid-19 đã khiến con người nhận ra có thể yếu đuối, chênh vênh đến dường nào nếu không có một sức khỏe tốt và có được sự chăm sóc sức khỏe ở cả hiện tại và tương lai. Ngay từ bây giờ, hãy tạo thói quen dành một khoản bảo đảm cho những rủi ro sức khỏe trong tương lai bên cạnh việc tập luyện thể dục thể thao, tham gia lớp học yoga… Bởi sức khỏe là một hạng mục đầu tư vốn thấp mà thực hiện càng sớm càng tốt sẽ tạo lá chắn phòng vệ rủi ro sức khỏe tối đa và toàn diện cho người trẻ.

Tạo dựng những mối quan hệ thật sự chất lượng

 

Làm quen, kết giao với những người cùng chung lý tưởng sống, sống có gu, có mục tiêu rõ ràng... Đầu tư thông minh vào những mối quan hệ có thể giúp bạn tìm được một cơ hội việc làm tốt hơn, nâng cao khả năng thăng tiến hoặc thậm chí đưa bạn ra khỏi vùng an toàn để phát triển. Rất có thể người bạn gặp ngày hôm nay, tương lai gần sẽ trở thành cố vấn, khách hàng hoặc đối tác của bạn.

Xây dựng một quỹ tài chính an toàn và sinh lời với 1,5 triệu đồng nhàn rỗi/tháng

 

Chỉ từ 18 triệu/năm thậm chí còn thấp hơn số tiền tiết kiệm của bạn đã dự tính, AIA trợ giúp đắc lực đầu tư thông minh cho người trẻ đồng thời hiện thực hóa giấc mơ đầu tư sinh lợi không-rủi-ro dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia tài chính lâu năm cũng như giúp bạn thiết lập quỹ đầu tư an toàn.

Lựa chọn bảo hiểm kết hợp đầu tư của AIA giúp bạn trẻ nhẹ gánh lo cho gia đình và người thân với bảo vệ sức khỏe toàn diện cho khách hàng trước mọi biến cố từ nhỏ đến lớn như tai nạn, ung thư, mất khả năng lao động, bệnh giai đoạn cuối, tử vong.

Mặt khác BHNT AIA “Trọn vẹn cân bằng” mang đến lợi nhuận tích lũy hiệu quả giúp khách hàng an tâm toàn diện để tận hưởng cuộc sống trọn đời và giải đáp cho bài toán vốn thấp đầu tư hiệu quả. Không chỉ cam kết lãi suất tối thiểu, một phần phí bảo hiểm sẽ được đầu tư vào danh mục trái phiếu và tiền gửi để tối ưu lợi nhuận. AIA Việt Nam còn thưởng lớn 12,5% - 15% phí bảo hiểm/năm cho khách hàng từ năm hợp đồng thứ 5 trở đi.

 

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ