Bài viết

Lên kế hoạch nghỉ hưu sớm, bạn không nên bỏ qua khoản đầu tư này

08/03/2023 dot 10 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Nhiều cặp vợ chồng trẻ đã lên kế hoạch nghỉ hưu trước tuổi bằng việc có kế hoạch tài chính rõ ràng trong đó đầu tư bảo hiểm được đánh giá mang lại lợi ích kép về giá trị đầu tư.

Vài năm trở lại đây, trào lưu độc lập về tài chính và nghỉ hưu sớm (FIRE) đang phát triển mạnh tại Mỹ và các nước châu Âu. Tại Việt Nam, nghỉ hưu sớm đã trở thành một phần trong mục tiêu quan trọng mà nhiều cặp vợ chồng trẻ hướng tới.

Nghỉ hưu sớm - mục tiêu hướng đến của nhiều gia đình

Vợ chồng Ngọc Lan (27 tuổi) - Tiến Quý (29 tuổi) kinh doanh thời trang và hàng xách tay tại Hà Nội, tuy việc kinh doanh bận bịu, việc chăm sóc khách hàng có khi diễn ra cả ngày nhưng bù lại mức thu nhập cao giúp vợ chồng có mức sống tốt. Ngay từ lúc kinh doanh, hai vợ chồng đã cùng nhau lên kế hoạch chi tiêu hợp lý, kiểm soát chặt chẽ chuyện tiền mình đang ở đâu qua việc theo dõi chi tiết hàng tháng, dành 50% thu nhập vào đầu tư để có thể nghỉ hưu sớm, tận hưởng cuộc sống hơn.

Khi xây dựng mục tiêu nghỉ hưu sớm, bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ trong đó đặc biệt là kế hoạch tài chính. Theo Lan Quý, kỷ luật là điều vô cùng quan trọng trong kế hoạch tài chính nghỉ hưu sớm đồng thời việc chọn kênh đầu tư ưu việt để sinh lời và hạn chế rủi ro sẽ giúp kế hoạch khả thi và sớm đạt được hơn. Do tính chất công việc kinh doanh bận rộn nên tiền nhàn rỗi có được, hai vợ chồng có dành một phần cho bảo hiểm và một số kênh đầu tư an toàn khác thay vì “mất ăn mất ngủ” với chứng khoán, tiền mã hoá. 

Tại TP HCM vợ chồng Việt Anh (28 tuổi) – Minh Anh (29 tuổi) quen và kết hôn khi đang làm trong công ty truyền thông với mức thu nhập hấp dẫn. Từng có thời gian du học ở nước ngoài, Việt Anh và Minh Anh rất nhạy bén nắm bắt các trào lưu trên thế giới. Vì vậy việc nghỉ hưu trước tuổi và an toàn tài chính đã được hai vợ chồng sớm đưa vào kế hoạch cùng các dự định trong cuộc sống. Ở nước ngoài, nhiều cặp vợ chồng thường tìm đến các chuyên gia cố vấn tài chính để họ hoạch định kế hoạch cho mình nhưng do ý thức sớm và chịu khó tìm hiểu, Anh Anh quyết định sẽ đa dạng quỹ đầu tư vào những kênh đầu tư an toàn với hiệu suất sinh lời phù hợp.

Tuy vậy vợ chồng Việt Anh – Minh Anh mới bắt tay thực hiện kế hoạch tài chính nghỉ hưu sớm một cách quyết liệt kể từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19. Trong thời điểm dịch bệnh, hai vợ chồng đã chuyển tiền du lịch hàng năm sang đầu tư theo đó từ 25% đã nâng lên 45% thu nhập cho đầu tư đồng thời Việt Anh cũng tận dụng thời gian học thêm đồ hoạ, một sở thích được anh khám phá trong thời gian cách ly xã hội. 

Chiến lược thông minh cho kế hoạch nghỉ hưu sớm 

Vợ chồng Lan Quý và Anh Anh là hai trong nhiều đôi vợ chồng trẻ tại Việt Nam biết đến FIRE và lên kế hoạch chi tiết cho việc nghỉ hưu sớm. Trong kế hoạch của họ dễ nhận thấy những điểm chung như: Lên chiến lược chi tiêu hợp lý, tập thói quen tiết kiệm ngay trước tuổi 30; Tạo ra quỹ đầu tư từ thu nhập và phân bổ danh mục đầu tư vào các khoản phù hợp như du lịch, trải nghiệm sống, đầu tư cho tri thức, đầu tư sinh lời…

Đại dịch Covid-19 càng củng cố cho niềm tin về kế hoạch tài chính cùng dự định nghỉ hưu sớm của hai vợ chồng trẻ kể trên. Khi được hỏi có khó khăn hay thay đổi gì trong kế hoạch đầu tư trước ảnh hưởng của dịch bệnh, cả Lan Quý và Anh Anh đều nhất trí về việc sức khoẻ là một tài sản quý và không thể bỏ qua đầu tư. Ngoài việc chú ý chế độ ăn uống, tham gia tập luyện thì việc bảo vệ rủi ro sức khoẻ là điều rất cần thực hiện và càng sớm càng tốt. Người trẻ bây giờ suy tính kỹ lưỡng trước khi tiêu tiền hơn và cũng biết lo xa về sức khoẻ chứ không thờ ơ như người khác nghĩ. Bởi vậy trong quỹ đầu tư của hai cặp vợ chồng trẻ, đầu tư bảo hiểm đã góp mặt ngay từ ban đầu.

Để hiện thực kế hoạch nghỉ hưu sớm cho vợ chồng trẻ, bạn cần có kế hoạch và mục tiêu cụ thể và theo đó là một kế hoạch hành động khả thi. Hướng tới một quỹ đầu tư bảo vệ tích luỹ, sinh lời hiệu quả đồng thời bảo đảm rủi ro về sức khoẻ để đạt được kế hoạch tài chính nghỉ hưu sớm, kênh đầu tư bảo hiểm nhân thọ đã trở thành lựa chọn tin dùng của nhiều cặp đôi.

Đồng hành cùng các cặp đôi trong kế hoạch nghỉ hưu trước tuổi, bảo hiểm nhân thọ AIA với sản phẩm “Trọn vẹn cân bằng” mở rộng phạm vi bảo hiểm và chi trả nhiều quyền lợi hơn, đồng thời cam kết lợi nhuận đầu tư, giúp khách hàng cân bằng được bảo vệ toàn diện về sức khoẻ đồng thời tạo sự bảo đảm giúp nâng cao hệ số an toàn về tài chính khi nghỉ hưu sớm.

Cụ thể, một phần phí bảo hiểm sẽ được phân bổ vào tài khoản đầu tư để bảo toàn vốn và gia tăng dòng tiền cho khách hàng. AIA Việt Nam cam kết lãi suất tối thiểu và thực hiện chính sách đầu tư thận trọng vào danh mục tài sản có lợi nhuận ổn định gồm: trái phiếu chính phủ (60-100%), trái phiếu doanh nghiệp (10-30%), tiền gửi ngân hàng (0-15%). Ngoài lãi suất ổn định, khi trở thành khách hàng cặp vợ chồng trẻ sẽ nhận được khoản thưởng lớn 12,5% phí bảo hiểm cơ bản mỗi năm cho khách hàng từ năm thứ 5 đến thứ 9, năm hợp đồng thứ 10 trở đi, thưởng mỗi năm lên đến 15% phí bảo hiểm cơ bản. Mức lợi nhuận hấp dẫn, khách hàng có thể đầu tư thêm khi có tiền nhàn rỗi để gia tăng tích lũy, sớm đạt được mục tiêu tài chính tương lai và có thể chinh phục kế hoạch nghỉ hưu trước U40.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ