Bài viết

10 app theo dõi thói quen tốt nhất 2023 bạn nên thử

04/11/2023 dot 3 phút đọc
Tinh thần Lời khuyên Sống Khỏe

Cuộc sống hàng ngày của chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào những thói quen. Điều quan trọng là chúng ta cần nhận ra những thói quen không tốt để thay đổi và duy trì, tạo lập những thói quen tốt. Tuy nhiên điều đó không hề đơn giản. Nếu bạn đang cần tìm kiếm app theo dõi thói quen để có thêm động lực, hãy cùng tham khảo 10 app được giới thiệu ở bài viết này.

Ứng dụng theo dõi thói quen là gì?

Ứng dụng theo dõi thói quen là một phần mềm hoặc ứng dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính giúp bạn ghi lại và theo dõi các thói quen hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng của mình. Đây là một công cụ hữu ích để bạn tự theo dõi và đánh giá mức độ tuân thủ các thói quen mục tiêu.

App theo dõi thói quen thường cho phép bạn tạo danh sách các thói quen mà bạn muốn theo dõi, như tập thể dục, đọc sách, uống nước đầy đủ, học tập, và nhiều thói quen khác. Bạn có thể thiết lập mục tiêu cho mỗi thói quen, ví dụ: tập thể dục ít nhất 3 lần mỗi tuần.

Khi bạn hoàn thành một thói quen, bạn có thể đánh dấu hoặc ghi lại việc đó trong ứng dụng. Ứng dụng thường cung cấp giao diện dễ sử dụng và biểu đồ, giúp bạn theo dõi tiến trình và thấy được sự phát triển của bạn theo thời gian. Một số khác còn cung cấp tính năng nhắc nhở, gửi thông báo hoặc đặt lịch cho các hoạt động hàng ngày của bạn.

Lợi ích của app theo dõi thói quen

Dễ đạt được mục tiêu hơn

Bằng cách ghi lại và theo dõi tiến trình của các thói quen, bạn có cái nhìn rõ ràng về những gì bạn đã hoàn thành và những gì còn thiếu. Điều này giúp bạn theo dõi tiến trình và đánh giá mức độ tuân thủ các mục tiêu của mình. Khi bạn nhìn thấy tiến bộ và thành tựu của mình, bạn sẽ có động lực lớn hơn để tiếp tục duy trì các thói quen đó.

Tăng cường sự tự tin của bạn

Khi bạn thấy mình tuân thủ thói quen và đạt được mục tiêu, sự tự tin của bạn sẽ tăng lên. Việc thấy rằng bạn có khả năng thực hiện những thay đổi tích cực trong cuộc sống hàng ngày sẽ mang lại sự tự tin và sự tự tin này có thể lan tỏa vào các lĩnh vực khác của cuộc sống.

Sử dụng app theo dõi thói quen giúp tăng cường sự tự tin

Giúp bạn tập trung

Khi bạn sử dụng một ứng dụng theo dõi thói quen, bạn đặt được sự tập trung vào những gì bạn cần làm để hoàn thành các thói quen. Ứng dụng thường có tính năng nhắc nhở và ghi chú, giúp bạn nhớ và tập trung vào các hoạt động cần thiết để duy trì các thói quen.

Duy trì động lực

Ứng dụng theo dõi thói quen có thể cung cấp hệ thống phần thưởng hoặc các cột mốc để tạo động lực cho bạn. Ví dụ, bạn có thể nhận được huy hiệu hoặc điểm số khi hoàn thành các thói quen trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này có thể kích thích bạn tiếp tục duy trì và phát triển các thói quen tích cực.

Như vậy, sử dụng ứng dụng theo dõi thói quen không chỉ giúp bạn đạt được mục tiêu cá nhân mà còn cung cấp lợi ích như tăng cường sự tự tin, tập trung và duy trì động lực.

Tạo lập thói quen tốt hàng ngày

10 ứng dụng theo dõi thói quen tốt nhất

Habitica

Habitica là một ứng dụng sáng tạo giúp theo dõi và duy trì thói quen tốt. Với thiết kế lấy cảm hứng từ trò chơi nhập vai, việc hoàn thành nhiệm vụ sẽ tăng cấp cho avatar của bạn và giữ động lực. Bạn có thể kết nối với bạn bè và hoàn thành nhiệm vụ chiến dịch. Habitica là một ứng dụng thú vị, nhưng có thể không phù hợp cho những người không quan tâm đến trò chơi video.

Link ứng dụng Habitica: https://habitica.com/static/home

Giao diện app Habiticca

Productive Habit Tracker

Productive Habit Tracker là một ứng dụng giúp bạn theo dõi thói quen với giao diện đơn giản nhưng được thiết kế tỉ mỉ. Dù có thiết kế đơn giản, nhưng ứng dụng này đầy đủ tính năng hiệu quả. Nó giúp bạn theo dõi thành công của mình và đo lường tiến bộ, giúp bạn duy trì động lực để đạt được kết quả.

Link ứng dụng Productive Habit Tracker: https://productiveapp.io/

StickK

StickK là một ứng dụng độc đáo được phát triển bởi các nhà kinh tế hành vi tại Đại học Yale. Bằng cách tạo hợp đồng cam kết với chính mình và ứng dụng, bạn có thể đặt mục tiêu và thậm chí đặt cược tiền vào sự thành công của mình.

Hơn nữa, bạn có thể mời người thân hoặc bạn bè kiểm tra dữ liệu của bạn để đảm bảo bạn đang tiến bộ theo kế hoạch. Với giao diện hấp dẫn và thú vị, StickK là một lựa chọn tuyệt vời để duy trì động lực và đạt được mục tiêu.

Link download ứng dụng StickK trên IOS: https://apps.apple.com/us/app/stickk-goals-accountability

Link download ứng dụng StickK trên Android: https://play.google.com/store/apps/details

Streaks

Streaks là một ứng dụng đạt giải thiết kế từ Apple, nhằm giúp bạn duy trì một chuỗi liên tiếp trong 12 ngày với một thói quen tích cực. Giao diện linh hoạt và dễ tùy chỉnh, Streaks còn tích hợp với ứng dụng Health, một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên hệ điều hành iOS. Bạn sẽ nhận được nhắc nhở để giữ mục tiêu và đạt thành công trong việc duy trì thói quen. Với ý tưởng cam kết độc đáo và giao diện hấp dẫn, Streaks là một công cụ hữu ích để xây dựng thói quen tích cực.

Link ứng dụng Streaks: https://streaksapp.com/

Giao diện app Streacks

Habitbull

Habitbull là một ứng dụng theo dõi thói quen đa tính năng với hệ thống ghi chú chi tiết, cho phép bạn có thông tin chi tiết về tiến trình của mình. Bạn có thể tích hợp với GoogleFit để theo dõi sức khỏe. Dữ liệu của bạn cũng có thể được sao lưu trên đám mây để không bị mất. Tuy nhiên, có một số người dùng đánh giá rằng Habitbull có chút phức tạp so với những ứng dụng theo dõi thói quen khác.

Link ứng dụng Habitbull: http://www.habitbull.com/

Done

Done là một ứng dụng giúp bạn theo dõi hoạt động nhiều lần trong một ngày và có đầy đủ tính năng của một ứng dụng theo dõi thói quen tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng theo dõi và xây dựng các thói quen, cũng như loại bỏ dần những thói quen không mong muốn. Done cung cấp nhiều tùy chỉnh để phù hợp với sở thích của bạn. Phiên bản Premium cho phép xuất dữ liệu thói quen và nâng cao hơn. Trên phiên bản cơ bản, bạn chỉ có thể theo dõi 3 thói quen.

Link ứng dụng Done: https://thedoneapp.com/

Giao diện app Done

Way of Life

Way of Life là một ứng dụng xây dựng thói quen tối ưu, được thiết kế để giúp bạn kiểm soát thói quen và lịch trình của mình. Với nhiều tính năng hữu ích, bạn có thể chia sẻ tiến trình trên mạng xã hội, xuất dữ liệu và lưu trữ mục tiêu đã hoàn thành. Mặc dù giao diện có thể phức tạp, nhưng ứng dụng cung cấp hướng dẫn để giúp bạn sử dụng một cách dễ dàng.

Link ứng dụng Way of Life: https://wayoflifeapp.com/ 

Giao diện app Way of Life

Beeminder

Beeminder là một ứng dụng theo dõi thói quen độc đáo, nơi bạn sẽ bị tính phí mỗi khi không hoàn thành mục tiêu của mình. Beeminder cho phép bạn nhập dữ liệu từ nhiều công cụ và ứng dụng khác nhau như Gmail, Zapier, Duolingo, Fitbit, Twitter, Slack và nhiều hơn nữa. Beeminder có sẵn trên cả iOS và Android, giúp bạn theo dõi thói quen dễ dàng trên các thiết bị di động của bạn.

Link ứng dụng Beeminder: https://www.beeminder.com/

Momentum

Momentum là một ứng dụng theo dõi thói quen với các tính năng theo dõi đơn giản. Tuy nhiên, tính năng đặc biệt hấp dẫn của ứng dụng này là khả năng xuất dữ liệu vào tài liệu Excel, cho phép bạn lưu trữ dữ liệu bên ngoài ứng dụng hoặc tài khoản iCloud của bạn.

Momentum chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS, nghĩa là nó chỉ sử dụng được trên các thiết bị Apple. Điều này đem lại lợi ích cho người dùng iOS, vì ứng dụng được tối ưu cho hệ sinh thái Apple và mang lại trải nghiệm tốt cho những người sử dụng Apple.

Link download ứng dụng Momentum:  https://apps.apple.com/us/app/momentum-habit-tracker-routines-goals-rituals/ 

Duy trì thói quen tốt hàng ngày

Strides

Strides tiếp tục là một ứng dụng theo dõi thói quen kỹ thuật số khá tiêu chuẩn dành riêng cho iOS. Điểm đặc biệt của ứng dụng này là khả năng linh hoạt trong cách bạn theo dõi thói quen của mình.

Bạn có thể đặt mục tiêu duy trì chuỗi liên tiếp, rất hữu ích cho các thử thách trong 30 ngày. Bạn cũng có thể đặt trung bình cho các thói quen không cần thiết phải thực hiện hàng ngày, ví dụ như tập luyện ukulele ba lần một tuần trung bình.

Link ứng dụng Strides: https://www.stridesapp.com/

Kết luận: Như vậy sau khi đã biết về những ứng dụng theo dõi thói quen, bạn hãy lựa chọn cho mình 1 ứng dụng phù hợp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng để biến những thói quen tốt trở thành lâu dài, không chỉ đơn thuần dựa vào ứng dụng theo dõi thói quen mà cần nỗ lực và kiên trì để có kết quả nhé.

 

Nguồn tham khảo:

[1] Leon Ho, 7 Best Habit Tracking Apps You Need in 2023, 2023

[2] Amanda Gaid, Habit Tracker: Meaning, Benifit and Tools, 2023

Đăng ký để nhận những cách mới giúp bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ