Bài viết

3 cách đầu tư vào bản thân đơn giản ai cũng làm được

04/11/2023 dot 3 phút đọc
Tinh thần Lời khuyên Sống Khỏe

Khi đầu tư cho bản thân, bạn sẽ làm tăng giá trị - năng lực bản thân, đây chính là nền tảng vững chắc để bạn phát triển tốt hơn trong tương lai, được nhìn nhận và đánh giá cao hơn. Nói cách khác, đầu tư cho bản thân không bao giờ lỗ, chỉ có tạo thêm “lợi nhuận” về tinh thần và vật chất. Hãy cùng AIA tìm hiểu về “ 3 cách đầu tư vào bản thân đơn giản mà ai cũng làm được”.

Lý do bạn nên đầu tư vào bản thân

Tăng sự tự tin của bạn

Bạn càng cảm thấy bản thân tốt, bạn sẽ càng tự tin hơn và ngày một tiến bộ trong cuộc sống một cách tích cực và có ý nghĩa. Đầu tư vào bản thân chứng tỏ rằng bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng và có giá trị trong cuộc sống của mình.

Tăng sự tự tin của bản thân

Phát huy điểm mạnh của bạn

Khi bạn đầu tư vào bản thân, những lĩnh vực này được củng cố, nghĩa là bạn có nhiều khả năng đạt được kết quả tốt trong cuộc sống. Xây dựng và đầu tư vào thế mạnh của bản thân là một điều tích cực to lớn trong cuộc sống và nâng cao sự tự tin.

Tạo cho bạn nhiều cơ hội

Khi bạn dành thời gian để đầu tư vào bản thân, điều này có thể mang lại nhiều cơ hội cho bạn. Tự đầu tư bản thân sẽ tăng khả năng kết nối với những người có thể có giá trị thực sự đối với bạn cho dù đó là trong môi trường làm việc hay môi trường xã hội.

Mang lại tiềm năng thăng tiến trong sự nghiệp

Nếu bạn đang tìm kiếm thăng tiến trong sự nghiệp thì hãy bắt đầu đầu tư vào bản thân. Hãy suy nghĩ về việc học trong lĩnh vực bạn đã chọn, lấy bằng cấp cao hơn… Học một bộ kỹ năng mới hoặc phát triển các kỹ năng mềm giúp ích cho sự nghiệp cũng như việc học một ngôn ngữ mới.

Bạn càng đầu tư nhiều vào bản thân, bạn càng có thể leo lên nấc thang sự nghiệp

Giúp bạn đạt mục tiêu nhanh hơn

Các mục tiêu mà bạn tự đặt ra sẽ luôn đạt được nhanh hơn rất nhiều nếu bạn ưu tiên bản thân và thực sự dành thời gian, năng lượng và nguồn lực cho mình.

3 cách đơn giản đầu tư vào bản thân đơn giản

Rèn luyện kiến thức & kỹ năng

Kỹ năng là điều vô cùng cần thiết trong cuộc sống. Thực chất, kỹ năng luôn tồn tại quanh chúng ta từ khi còn nhỏ như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng lãnh đạo,… Những kỹ năng này ai cũng có thể thực hiện được nhưng để thành thạo và nhuần nhuyễn thì không phải ai cũng làm được.

Việc phát triển kỹ năng có muôn vàn hình thức

Có rất nhiều con đường để phát triển kỹ năng:

  • Nâng cao trình độ học vấn: Học thêm các khóa học, nâng cao bằng cấp, chứng chỉ liên quan…

  • Mở rộng kiến thức: Có rất nhiều thông tin có sẵn về hầu hết các chủ đề mà bạn cần củng cố.

  • Cập nhật: Theo kịp các xu hướng, các tiến bộ mới nhất hay đơn giản là cập nhật những tin tức mới nhất.

Khám phá khả năng sáng tạo của bạn

Mỗi người đều có một thế giới nội tâm khác nhau. Hãy đi sâu vào thế giới bên trong và lắng nghe, thấu hiểu bản thân mình thực sự muốn gì. Đặc biệt, chúng ta cần trau dồi khả năng sáng tạo cá nhân bằng cách học một kỹ năng mới hoặc dành thời gian mang lại niềm vui.

Hãy tạo cho mình thói quen học hỏi thêm những kiến thức mới để không trở nên lạc hậu hay bị bỏ lại phía sau

Sự sáng tạo dưới mọi hình thức giúp phát triển cá nhân và nghề nghiệp, nhìn nhận vấn đề và giải pháp theo những cách khác nhau, đồng thời sử dụng những phần khác của trí óc mà trước đây có thể chưa được khai thác.

  • Học một ngôn ngữ mới: Tham gia một lớp học.

  • Thử nấu ăn: Ghi danh vào một lớp học chính quy, đọc một cuốn sách dạy nấu ăn mới hoặc hỏi một người mà bạn biết có sở thích nấu ăn theo một cách khác.

  • Viết gì đó: Một cuốn sách, truyện ngắn, thơ, bất cứ thứ gì mà bạn muốn

  • Khám phá thế giới bên ngoài: Thử làm vườn, ngắm chim hoặc chụp ảnh phong cảnh.

  • Thưởng thức âm nhạc: Chơi một nhạc cụ, học một nhạc cụ mới hoặc tham gia một nhóm nhạc nào đó.

Nuôi dưỡng tinh thần và thể chất của bạn

Để duy trì một cơ thể khỏe mạnh, cần phải chăm sóc cả thể chất lẫn tinh thần. Bởi sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần có mối liên hệ mật thiết với nhau. Người biết điều chỉnh tốt tinh thần của mình, luôn sống trong tâm trạng phấn khởi, yêu đời thì cơ thể sẽ được khỏe mạnh, phòng tránh được nhiều bệnh tật.

Cách tốt nhất để cơ thể luôn khỏe mạnh vẫn là duy trì chế độ hợp lý

Ghi nhớ những điều cơ bản như sau:

  • Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng với tâm trạng. Sức khỏe thể chất và tình trạng cảm xúc của bạn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ nghỉ ngơi. Giấc ngủ là nền tảng cho một tâm trí và cơ thể khỏe mạnh. Một giấc ngủ ngon có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

  • Duy trì hoạt động thể dục có thể mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể và có thể ngăn ngừa các nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe thể chất và tinh thần. Việc kết hợp hoạt động thể chất hàng ngày để đảm bảo cơ thể và tâm trí khỏe mạnh là rất cần thiết.

Kết luận: Đầu tư vào bản thân là khoản đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất. Để đầu tư hiệu quả, bạn cần tạo cho mình các thói quen tốt và chú trọng phát triển toàn diện mọi khía cạnh của bản thân để có thể tạo ra các cơ hội tốt hơn trong cuộc sống.

 

Nguồn tham khảo:

[1] 10 Powerful Reasons Why You Should Invest in Yourself, Sharon Crossett, May 28

[2] 3 Simple Ways to Invest in Yourself and Change Your Life, on February 3, 2021

Đăng ký để nhận những cách mới giúp bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ