Bài viết

11 cách tận hưởng cuộc sống để hạnh phúc hơn mỗi ngày

25/08/2023 dot 4 phút đọc
Tinh thần Lời khuyên Sống Khỏe

Tận hưởng cuộc sống mỗi ngày giúp bạn cảm thấy hạnh phúc. Bạn biết những cách nào đơn giản để tận hưởng cuộc sống? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với bạn 11 cách đơn giản tận hưởng cuộc sống để hạnh phúc hơn mỗi ngày. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Hiểu về hạnh phúc

Hạnh phúc là trạng thái cảm xúc có cảm giác vui vẻ, mãn nguyện và thỏa mãn. Hạnh phúc gắn liền với cảm giác hài lòng về cuộc sống. Bạn cảm thấy hạnh phúc khi bạn có được cuộc sống mình mơ ước, cảm thấy như đã hoàn thành (hoặc sẽ hoàn thành) những gì bạn muốn và có chất lượng cuộc sống tốt.

Tận hưởng cuộc sống sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn. Khi bạn có niềm tin rằng mọi thứ sẽ ổn thôi, bạn sẽ dần cảm thấy hạnh phúc. Ngược lại, khi bạn luôn lo lắng điều gì đó tồi tệ xảy ra, bạn sẽ có cảm giác bất an trong người và không thấy hạnh phúc với cuộc sống của mình.

Hạnh phúc có thể đến từ những công việc đơn giản hàng ngày, những điều nhỏ bé xung quanh bạn. Hạnh phúc do chính quyết định và tạo ra cho chính mình. Miễn là bạn cảm thấy hài lòng với mọi thứ xung quanh bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc.

Hạnh phúc là cảm giác vui vẻ, mãn nguyện và thỏa mãn

11 cách tận hưởng cuộc sống một cách đơn giản mỗi ngày

Sau khi hiểu được ý nghĩa của hạnh phúc, bạn có thể áp dụng 11 cách dưới đây để tận hưởng cuộc sống đơn giản mỗi ngày:

1. Đầu tư vào bản thân

Dù những người khác có thể đưa ra ý kiến và lời khuyên cho bạn, nhưng bạn mới là người quyết định về cuộc sống của mình. Chính vì vậy hãy đầu tư và chăm sóc bản thân một cách tốt nhất.

Hãy nhìn lại bản thân và xem mình nên đầu tư gì để tốt hơn, học một kỹ năng mới, mở rộng mối quan hệ hay dành nhiều thời gian hơn để tập thể dục? Hãy đặt những câu hỏi và trả lời chúng, dành thời gian cho những điều bạn muốn làm và tận hưởng cuộc sống.

2. Dành thời gian thư giãn

Dành thời gian để thư giãn giúp bạn hồi phục lại năng lượng, không cảm thấy căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Thời gian thư giãn cũng giúp bạn kết nối lại với chính mình, hiểu được mình muốn điều gì và điều gì khiến mình cảm thấy hạnh phúc. Thay vì chỉ thư giãn khi bạn quá căng thẳng, bạn hãy dành thời gian để nghỉ ngơi hàng ngày.

Bạn có thể làm điều mình yêu thích, chợp mắt một chút, đi dạo, nghe nhạc, hay thực hiện một chuyến du lịch. Bạn sẽ cảm thấy bản thân tràn đầy năng lượng sau khi thư giãn.

Hãy dành thời gian để thư giãn

3. Nuôi dưỡng mối quan hệ tích cực

Bạn nên dành thời gian để nuôi dưỡng các mối quan hệ tích cực với gia đình, người thân, bạn bè. Bạn có thể trả lời những câu hỏi sau để xác định đâu là mối quan hệ tích cực của mình:

  • Bạn sẽ hỏi ý kiến ai khi cần hỗ trợ?

  • Bạn cảm thấy tốt hơn sau khi nói chuyện với ai?

  • Khi bạn nói chuyện với ai đó, bạn cảm thấy vui vẻ hay bực tức?

  • Người đó có khiến bạn có động lực, tích cực hay chán nản, nghi ngờ bản thân, tiêu cực?

Sau khi xác định được mối quan hệ tích cực, hãy nuôi dưỡng và duy trì chúng. Bạn có thể dành thời gian trò chuyện, nhắn tin hay đến thăm họ. Bạn cũng nên thể hiện sự quan tâm và trân trọng của mình với họ bằng những lời nói hay hành động nhỏ. Và cuối cùng, hãy rời bỏ và quên đi những mối quan hệ tiêu cực khiến bạn cảm thấy mệt mỏi.

4. Gặp gỡ bạn mới

Bên cạnh việc duy trì những mối quan hệ hiện có, bạn cũng nên gặp gỡ bạn mới để mở rộng mối quan hệ của mình. Những người bạn mới sẽ chia sẻ với bạn những ý tưởng, quan điểm mới, kiến thức và kinh nghiệm mới.

Bạn có thể gặp gỡ bạn mới bằng cách tham gia những câu lạc bộ, lớp học, sự kiện … mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể kết bạn trên các nền tảng trực tuyến như mạng xã hội.

Gặp gỡ bạn mới để có những điều mới mẻ

5. Khám phá địa điểm mới

Du lịch và khám phá những địa điểm mới là cách tuyệt vời để bạn tận hưởng cuộc sống. Những địa điểm và nền văn hóa mới mang đến một góc nhìn mới, giúp cho cuộc sống của bạn thêm nhiều màu sắc. Bạn có thể khám phá những nơi gần bạn mà bạn chưa đặt chân tới như công viên, hồ nước, nhà hàng, ...

6. Thử những trải nghiệm mới

Thử những điều mới mẻ sẽ giúp bạn vui vẻ và hạnh phúc hơn. Hãy liệt kê ra một danh sách những điều bạn muốn trải nghiệm nhưng chưa có cơ hội và bắt đầu thử chúng. Thử những điều mới mẻ giúp bạn có những cảm giác mới lạ, đôi khi có thể phát hiện ra điều tuyệt vời của bản thân. Chẳng hạn như đi du lịch nước ngoài giúp bạn nhận thấy rằng mình rất thích trò chuyện và kết bạn với những người có nền văn hóa khác.

7. Thực hành lòng biết ơn

Thực hành lòng biết ơn sẽ giúp bạn suy nghĩ về những điều tích cực và tốt đẹp trong cuộc sống. Bạn nên tạo thói quen viết ra những điều bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày. Dần dần bạn sẽ nhận thấy những điều tốt đẹp xảy ra một cách thường xuyên, ngay cả khi chúng chỉ là những điều nhỏ nhặt.

Tạo thói quen ghi ra những điều bạn cảm thấy biết ơn mỗi ngày

8. Theo dõi cách bạn sử dụng thời gian

Hãy theo dõi cách bạn sử dụng thời gian của mình để biết được bạn có đang thực sự hạnh phúc. Bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc nhưng lại quên dành thời gian cho bản thân và người thân? Bạn dành nhiều thời gian cho mạng xã hội thay vì tập thể thao, tăng cường sức khỏe? Hãy liệt kê thời gian bạn dành cho những việc mình làm và bắt đầu cân đối lại để cuộc sống hạnh phúc hơn.

9. Ăn mừng chiến thắng

Mỗi khi đạt được một mục tiêu bản thân đặt ra, bạn hãy ăn mừng chiến thắng. Ăn mừng giúp bạn tận hưởng những cảm giác tuyệt vời, có năng lượng và động lực để tiếp tục đạt những mục tiêu khác. Bạn có thể ăn mừng chiến thắng bằng cách tự thưởng cho bản thân một chuyến du lịch, một món quà mình thích, một bữa ăn ngon …

10. Ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc

Bạn có thể chụp ảnh, quay video, viết nhật ký, … để ghi lại những khoảnh khắc và kỷ niệm vui vẻ. Bạn có thể xem lại khi cảm thấy khó khăn và những khoảnh khắc sẽ đem lại động lực cho bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ những khoảnh khắc tuyệt vời này đến người khác để chia sẻ năng lượng tích cực đến họ.

Chụp lại những khoảnh khắc bạn thấy hạnh phúc

11. Tham gia hoạt động tình nguyện

Bạn nên dành thời gian cho các hoạt động tình nguyện, giúp đỡ và đem lại hạnh phúc cho người khác cũng là cách để chúng ta tận hưởng cuộc sống của chính mình.

Bạn có thể tham gia tình nguyện bằng cách đóng quỹ từ thiện, đóng góp quần áo, sách vở hay thực phẩm cho những tổ chức từ thiện. Bạn cũng có thể dành thời gian để tham gia các hoạt động hỗ trợ cho những người nghèo, bệnh tật, già yếu hay trẻ em mồ côi.

Lời kết:

Tận hưởng cuộc sống là một trong những bí quyết để hạnh phúc hơn mỗi ngày. Bạn có thể tận hưởng cuộc sống bằng cách áp dụng 11 cách đơn giản mà hiệu quả đã chia sẻ trong bài viết này. Hãy bắt đầu từ hôm nay và bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt trong cuộc sống của bạn. Chúc bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc!

Đăng ký để nhận những cách mới giúp bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ