Bài viết

7 cách vận dụng sức mạnh tiềm thức để đạt được những gì bạn muốn

03/11/2023 dot 5 phút đọc
Tinh thần Lời khuyên Sống Khỏe

Tiềm thức là những ý nghĩ trong tâm thức để tạo nên hành động trong vô thức. Nó đem lại một sức mạnh to lớn đối với cuộc sống và bạn có thể vận dụng sức mạnh của tiềm thức để thành công hơn trong cuộc sống.

Tiềm thức là gì?

Tiềm thức được hình thành từ các ký ức sâu kín bên trong tâm trí mà ngay cả ý thức cũng không thể nhận biết được. Tất cả những hình ảnh, thói quen, tính cách, hành vi đều tồn tại bên trong tiềm thức.

Tiềm thức được hình thành từ các ký ức sâu kín bên trong tâm trí

Sức mạnh của tiềm thức

Không thể phủ nhận sức mạnh to lớn của tiềm thức. Nó là một người đầy tớ trung thành, quyết định ý thức của bạn và đưa ra những quyết định hằng ngày.

Quyết định ý thức của bạn

Hầu hết các quyết định, hành động, cảm xúc của bạn xảy ra một cách vô thức. Tiềm thức được xem là một chương trình lập trình sẵn trong mỗi chúng ta, nó kiểm soát mọi thứ và quyết định ý thức của bạn.

Có những hành động bạn làm như một thói quen, ví dụ như ấn thang máy xuống tầng G để lấy xe, hay vào nhà thì bỏ giày… Tất cả hành động đó đều do tiềm thức quyết định…

Là người đồng hành trung thành

Tiềm thức đảm bảo rằng bạn phản ứng chính xác theo cách bạn đã được lập trình. Nó làm việc với một khuôn mẫu nhất quán, có sẵn trong suy nghĩ và thói quen của bạn. Không có lập luận logic vì tiềm thức chỉ tuân theo những mệnh lệnh nhận được từ tâm trí có ý thức.

Bất cứ điều gì ý thức ra lệnh, tiềm thức đều tuân theo. Vì thế tiềm thức được coi là một người đồng hành trung thành, không nghi ngờ gì và một mực tuân theo bạn.

Tiềm thức đảm bảo rằng bạn phản ứng chính xác theo cách bạn đã được lập trình

Tiềm thức đưa ra quyết định hàng ngày của bạn

Suy nghĩ của bạn, đặc biệt là tiềm thức sẽ bộc lộ đời sống nội tâm phong phú của bạn. Những quyết định hằng ngày của bạn, hầu hết sẽ dựa vào tiềm thức. Như vừa đi vừa ngân nga một bài hát quen thuộc. Hay chọn uống coca khi đi ăn nướng thay vì uống nước cam… Tất cả những quyết định nhanh chóng đều dựa vào những tiềm thức đã được lập trình sẵn trong tâm trí của bạn.

Cách vận dụng sức mạnh tiềm thức để thành công hơn

Tiềm thức có thể mang lại những thành công nếu bạn vận dụng đúng cách. Dưới đây là những cách vận dụng sức mạnh tiềm thức để bạn tham khảo:

Đừng bận tâm hoàn thành suy nghĩ tiêu cực

Nếu suy nghĩ tiêu cực đang lấn át tâm trí của bạn. Hãy dừng nó lại, đừng bận tâm nữa. Bạn có thể làm việc, thư giãn để ngừng nghĩ đến điều tiêu cực. Và dần dần, loại bỏ chúng ra khỏi đầu và không để nó xuất hiện trong tiềm thức của bạn.

Suy nghĩ tích cực

Dừng những suy nghĩ tiêu cực và thay thế nó bằng những điều tích cực. Điều đó sẽ giúp đánh thức các tiềm thức trong bạn về những suy nghĩ vui vẻ. Như vậy, mọi khó khăn sẽ trở nên nhỏ bé và bạn có thể đạt được thành công dễ dàng hơn. Đây chính là các vận dụng sức mạnh tiềm thức trong bạn.

Tưởng tượng

Hãy tưởng tượng và ước mơ về cuộc sống. Bạn có thể nghĩ đến mục tiêu và khoảnh khắc bạn đạt được thành công. Điều này sẽ thúc đẩy tâm trí của bạn luôn hướng về những điều tốt đẹp. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng sử dụng sức mạnh tiềm thức để thành công hơn.

Thiền

Thiền chính là cách bạn dùng những khoảng lặng để ngừng bận tâm với những bộn bề cuộc sống. Đây chính là cách để khởi động lại tiềm thức của bạn. Tiềm thức là một kho chứa những cảm xúc, kinh nghiệm và suy nghĩ. Và khi thiền, bạn sẽ để cho tiềm thức có những cảm xúc tích cực, vui vẻ hơn. Và những người có những suy nghĩ tích cực sẽ dễ dẫn đến thành công hơn.

Thiền chính là cách bạn dùng những khoảng lặng để ngừng bận tâm với những bộn bề cuộc sống

Viết nhật ký

Viết nhật ký là một trong những cách sử dụng sức mạnh tiềm thức để thành công. Bỏi khi viết ra những tâm trạng, những hoạt động trong một ngày, bạn sẽ nhìn nhận lại mọi thứ một cách chính xác hơn. Từ đó, tiềm thức của bạn sẽ tạo ra những hành động và suy nghĩ đúng đắn hơn.

Viết nhật ký là một trong những cách sử dụng sức mạnh tiềm thức để thành công

Tập thể dục

Tập thể dục không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe cơ bắp mà còn giúp bạn có một trí não minh mẫn hơn. Rèn luyện bằng các bài tập nhẹ nhàng sẽ giúp bạn giải phóng các hormone hạnh phúc. Do đó, tiềm thức của bạn sẽ chứa đựng những điều vui vẻ và bạn sẽ thành công hơn.

Bên cạnh đó, tập thể dục sẽ rèn luyện cho bạn một thói quen tốt, từ đó cũng lập trình cho tiềm thức những hành động và suy nghĩ tốt hơn.

Tập thể dục không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe cơ bắp mà còn giúp bạn có một trí não minh mẫn hơn

Ngủ đủ giấc

Thiếu ngủ có thể gây áp lực cho cơ thể và tâm trí, có thể dẫn đến tình trạng kiệt sức, mệt mỏi. Một tâm trí mệt mỏi sẽ dễ bị cáu kỉnh, tức giận và tiêu cực. Vì thế, hãy ngủ ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để giúp lập trình cho bản thân trạng thái tích cực của cuộc sống.

Kết luận:

Tóm lại, tiềm thức có một sức mạnh phi thường và vận dụng sức mạnh tiềm thức sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn muốn. Vì vậy, hãy cố gắng rèn luyện tiềm thức của bạn mỗi ngày để có thể thành công hơn trong cuộc sống nhé!

 

Nguồn tham khảo:

[1] Art of living, Power of Subconscious Mind & 10 Tips on How to use it, 2023

[2] Bethkendall, Why Your Subconscious Mind is Ridiculously Powerful, 2020

Đăng ký để nhận những cách mới giúp bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ