Chế độ ăn đóng vai trò quan trọng trong phục hồi cơ thể và tổn thương da sau bỏng
2. Thực phẩm cần kiêng khi bị bỏng
Người bị bỏng kiêng ăn gì? Để giúp quá trình phục hồi vết bỏng diễn ra suôn sẻ hơn, người bị bỏng nên tránh ăn các loại thực phẩm dưới đây.
2.1 Đồ cay nóng
Người bị bỏng kiêng ăn gì? Một trong những loại thực phẩm người bị bỏng không nên ăn chính là đồ cay nóng. Các thực phẩm cay nóng như ớt, tiêu, gừng, tỏi có thể gây kích ứng và tăng cảm giác đau rát ở vùng da bỏng. Ngoài ra, chúng còn làm tăng nhiệt độ cơ thể, gây cản trở quá trình lành vết thương.