Bài viết

40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để bảo vệ bản thân và gia đình?

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

40 tuổi là độ tuổi mà nhiều người đã ổn định cuộc sống và đạt được những thành tựu nhất định trong sự nghiệp. Tuy nhiên, độ tuổi này cũng là lúc cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa, dễ ốm bệnh hơn. Vì vậy, việc mua bảo hiểm được coi là một trong những giải pháp rất tốt để bảo vệ sức khỏe và tài chính của bản thân và gia đình.

Vậy 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì? Hãy cùng AIA tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Vì sao tuổi 40 cần mua bảo hiểm?

Tuổi 40 là giai đoạn chuyển tiếp từ độ tuổi thanh niên sang trung niên. Đây là thời điểm bạn đã có sự vững vàng nhất định trong tài chính, đồng thời có nhiều sự thay đổi trong sức khỏe & đời sống.

Dưới đây là 4 lý do AIA khuyên bạn nên mua bảo hiểm trong độ tuổi này:

Trách nhiệm tài chính và gia đình

Đến tuổi 40, bạn có thể đang gặp nhiều áp lực về sự nghiệp, tài chính, nuôi dạy con cái, chăm sóc bố mẹ già… Nếu không may có rủi ro về sức khỏe, và tài sản tích lũy của bạn có thể chưa đủ để đảm bảo tương lai cho con cái cũng như chăm sóc sức khỏe cho cha mẹ, bạn sẽ đối mặt với rất nhiều lo lắng về tài chính và ảnh hưởng đến cuộc sống của những thành viên còn lại trong gia đình.

Trong kế hoạch chuẩn bị của bạn đã có một gói bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ nhẹ gánh lo vì công ty Bảo hiểm nhân thọ sẽ chi trả quyền lợi khi rủi ro đến, để gia đình bạn vững nội lực bước đến tương lai.

Sức khỏe suy giảm

Ở tuổi 40, cơ thể của bạn có thể không còn khỏe như trước. Bạn có thể hay bị ốm vặt hơn và bắt đầu mắc các bệnh mạn tính của tuổi già như: Tim mạch, đái tháo đường, xương khớp, cao huyết áp…

Bảo hiểm Xã hội hay Bảo hiểm Y tế lúc này là chưa đủ bởi chúng chỉ chi trả những quyền lợi cơ bản và chỉ có 80% viện phí, bạn vẫn phải chi trả thêm tiền trong quá trình khám và điều trị.

Chuẩn bị cho quãng thời gian hưu trí

Ở tuổi 40, đây cũng là khoảng thời gian bạn cần chuẩn bị cho quãng thời gian hưu trí an nhàn của mình với nguồn tài chính đủ lớn sau quãng thời gian phấn đấu, nhiệt huyết từ thời trẻ.

Thực tế, Bảo hiểm Xã hội cũng có chi trả tiền lương hưu cho bạn. Tuy nhiên, với mức lương hưu trung bình hiện nay khoảng 5.4 triệu/tháng từ Bảo hiểm Xã hội tại Việt Nam - theo Báo Nhân Dân, số tiền này chỉ đáp ứng cuộc sống ở mức trung bình. Chúng không thể giúp bạn ổn định cuộc sống 100%, đặc biệt là những lúc ốm đau tuổi già hoặc các công việc "không tên" phát sinh bất ngờ trong gia đình cần bạn giải quyết.

40 tuổi nên mua bảo hiểm gì?

Trên thị trường có nhiều loại bảo hiểm khác nhau như bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm tính mạng,... Mỗi loại bảo hiểm có những quyền lợi và điều kiện tham gia khác nhau. Vậy 40 tuổi nên mua bảo hiểm gì để phù hợp với nhu cầu và tình hình của mình?

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn:

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khỏe là loại bảo hiểm cơ bản và quan trọng nhất mà ai cũng nên có, không chỉ khi bạn ở độ tuổi 40. Bảo hiểm sức khỏe giúp bạn chi trả các chi phí khám chữa bệnh khi bạn ốm đau hoặc gặp phải tai nạn.

Bạn có thể chọn mua bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc các công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Tại AIA, "Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khoẻ 2.0" có những quyền lợi bảo vệ hấp dẫn giúp bạn có thể an tâm viện phí, hồi phục nhanh chóng hơn:

- Chi trả phòng & giường bệnh: Chi trả quyền lợi tới 100 ngày/năm. Ngoài ra, đối với người được bảo hiểm dưới 18 tuổi, bảo hiểm chi trả thêm quyền lợi cho 01 người thân theo kèm chăm sóc.

- Dịch vụ "Song hành Y tế" độc quyền: giúp các khách hàng không may mắc bệnh hiểm nghèo được tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu từ các Chuyên gia Y tế đầu ngành trên thế giới.

- Điều trị ung thư: Nhân đôi hạn mức trong suốt 24 tháng với Ung thư lần đầu An tâm chữa trị cùng dịch vụ Song Hành Y Tế.

- Bảo lãnh viện phí: Bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế liên kết với AIA

- Điều trị nội trú: Chi trả 100% theo chi phí thực tế trong hạn mức năm.

Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là loại bảo hiểm giúp bạn tích lũy tài chính cho bản thân mình sau khi hết tuổi lao động. Khi đến tuổi 40, đây là lúc bạn đang có kế hoạch cho cuộc sống về hưu an nhàn của bản thân mình.

Với mức trung bình lương hưu tại Việt Nam từ 5.4 triệu/tháng từ Bảo hiểm Xã hội như đã đề cập ở trên, bạn cần một có một nguồn thu ổn định hơn bên cạnh để duy trì chất lượng cuộc sống của mình. Và, Bảo hiểm hưu trí là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn với các quyền lợi chung như sau:

Chi trả thu nhập định kỳ khi bạn bước vào tuổi hưu trí.

Quyền lợi bảo vệ khi thương tật toàn bộ vĩnh viễn hoặc tử vong, trợ cấp tài chính kịp thời cho người ở lại để họ vượt qua khó khăn, nhanh chóng lấy lại cân bằng trong cuộc sống.

Chi trả các quyền lợi bổ sung nếu tham gia các gói bảo hiểm bổ sung.

Tại AIA, gói Bảo Hiểm "Trọn Vẹn Cân Bằng" giúp bảo vệ cân bằng giữa cả sức khỏe và tài chính để bạn vui sống an nhàn tuổi hưu trí với những quyền lợi đặc biệt sau:

- Mắc ung thư: Được trợ cấp 25% Số tiền Bảo hiểm, số tiền này không khấu trừ về sau.

- Gặp tai nạn: Chi trả từ 1%-100% Số tiền Bảo hiểm tùy theo loại và mức độ thương tật.

- Lợi nhuận đầu tư: Có lợi nhuận ổn định và cam kết mức lãi suất tối thiểu.

- Thưởng hằng năm: Lên tới 15% phí bảo hiểm cơ bản. Khách hàng sẽ được thưởng mỗi năm, bắt đầu từ Ngày kỷ niệm hợp đồng lần thứ 5 trở đi.

- Linh hoạt rút tiền: Rút tiền bất kỳ lúc nào từ Giá trị tài khoản đóng thêm hoặc từ Ngày kỷ niệm hợp đồng thứ 2 trở đi từ Giá trị tài khoản cơ bản.

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo

Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo là loại bảo hiểm giúp bạn chi trả các chi phí điều trị khi mắc các bệnh như Ung thư, Tim mạch, Đột quỵ,... Càng về già, nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo ngày càng cao. Các bệnh này không chỉ tàn phá sức khỏe và cuộc sống của người bệnh mà còn có mức chi phí điều trị rất cao.

Rất nhiều trường hợp không có bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, bệnh nhân và gia đình phải vay mượn hoặc bán tài sản do bản thân dày công tạo dựng trong hàng chục năm để chi trả chi phí điều trị.

Thấu hiểu điều này, Bảo hiểm "Khỏe Trọn vẹn" của AIA giúp bạn được bảo vệ trước bệnh Ung thư và 68 bệnh hiểm nghèo phổ biến với những quyền lợi nổi bật sau:

- Bảo hiểm toàn diện: Bảo hiểm với ung thư mọi giai đoạn và 68 bệnh hiểm nghèo phổ biến.

- Đồng hành Sống Khỏe: Hỗ trợ khách hàng duy trì hiệu lực hợp đồng cùng chi phí tầm soát các bệnh ung thư.

- Vững vàng tài chính: Cơ chế thưởng duy trì hợp đồng và quyền được nhận lợi nhuận từ Quỹ liên kết chung.

- Khi điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt: Hỗ trợ chi phí khi khách hàng điều trị tại phòng chăm sóc đặc biệt với mọi loại bệnh lý và tai nạn.

40 tuổi là độ tuổi mà bạn cần quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe và tài chính của mình và gia đình. Mua bảo hiểm là một trong những giải pháp hiệu quả để bạn có được sự an toàn về tài chính và sức khỏe trước mọi rủi ro không lường trước. Hy vọng sau bài viết này, AIA đã giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc “40 tuổi nên mua bảo hiểm gì?” và tìm được lựa chọn phù hợp cho bản thân mình để an tâm tận hưởng cuộc sống. Chúc bạn luôn khỏe!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ