Bài viết

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì? - 6 lý do cha mẹ nên mua cho con

03/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Cha mẹ nào cũng muốn con mình được hưởng sự giáo dục tốt nhất, được bảo vệ khỏi những rủi ro trong cuộc sống và có sự chuẩn bị tài chính tốt cho tương lai. Và giải pháp cho điều này chính là bảo hiểm an sinh giáo dục. Bảo hiểm an sinh giáo dục là một giải pháp tài chính kết hợp bảo hiểm và tích lũy, giúp bạn bảo vệ và lên kế hoạch cho tương lai học vấn của con. Bài viết này AIA sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm an sinh giáo dục là gì và 6 lý do cha mẹ nên mua cho con. Cùng tìm hiểu nhé!

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là gì?

Bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành cho trẻ em, được các bậc cha mẹ tham gia nhằm mục đích bảo vệ và có kế hoạch tài chính cho tương lai học vấn của con.

Thông thường trẻ em từ 0 đến 17 tuổi là đối tượng được bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục. Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm có cung cấp các sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục cho phép cha mẹ tham gia cho con ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Thời hạn hợp đồng của bảo hiểm an sinh giáo dục linh hoạt, có thể là 8 năm, 10 năm hoặc hoặc dài hơn là 23 năm, 27 năm … tùy vào loại sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia. Thời hạn hợp đồng phụ thuộc vào một số yếu tố như: thời điểm cha mẹ tham gia cho con, nhu cầu bảo vệ, tích lũy cho con đến độ tuổi nào và điều kiện tài chính của gia đình. Nhiều cha mẹ thường lựa chọn thời điểm đáo hạn hợp đồng là khi con 18 tuổi bước lên đại học hoặc lập nghiệp.

Có nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục - 6 lý do "thiết thực"

6 lý do "thiết thực" nên mua bảo hiểm an sinh giáo dục

Cha mẹ nào cũng muốn con mình được chăm sóc tốt nhất, bảo vệ tốt nhất, được chuẩn bị đầy đủ nhất cho tương lai. Tuy nhiên, không phải cha mẹ nào cũng đủ điều kiện và thời gian để lo cho con suốt cả quá trình lớn lên trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Vì thế, bảo hiểm an sinh giáo dục là lựa chọn tốt nhất hiện nay giúp cha mẹ bảo vệ và có được quỹ dự phòng tài chính cho tương lai của con.

Dưới đây là 6 lý do “thiết thực” vì sao cha mẹ nên tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con:

 • Bảo vệ sức khỏe của con: Khi tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục, cha mẹ sẽ an tâm khi con được bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe. Trong trường hợp mua sản phẩm bảo hiểm chính đi kèm với sản phẩm bổ sung về y tế, con sẽ được hưởng quyền lợi nằm viện và chăm sóc sức khỏe tại những cơ sở y tế tốt nhất.

 • Đảm bảo tài chính cho học vấn của con: Khi đáo hạn hợp đồng, cha mẹ sẽ nhận được số tiền đáo hạn bảo hiểm. Khoản tiền này như là một quỹ học vấn cho con để chi trả học phí, được tham gia học ở những ngôi trường có điều kiện tốt, du học. Bên cạnh đó, thu nhập của bố mẹ từ thời điểm hiện tại đến thời điểm con vào đại học có thể không còn được ổn định nên khoản tiền này là cần thiết để đảm bảo học vấn cho con.

 • Bảo vệ tài chính trước rủi ro cho cha mẹ: Bảo hiểm an sinh giáo dục không chỉ bảo vệ con mà còn bảo vệ cha mẹ trước những rủi ro không may xảy ra. Đối với 1 số sản phẩm, nếu cha mẹ tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ không thu phí bảo hiểm trong những năm còn lại của hợp đồng. Đồng thời, hợp đồng vẫn được duy trì với đầy đủ các quyền lợi cho con, giúp đảm bảo tương lai học vấn và cuộc sống cho con.

 • Là một kênh tiết kiệm hiệu quả: Tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cha mẹ cần đóng phí bảo hiểm định kỳ. Điều này giúp cho cha mẹ tránh những chi tiêu hoang phí, ngoài kế hoạch hay chi tiêu theo sở thích. Số phí bảo hiểm đóng sẽ là một khoản tiết kiệm cho tương lai của con.

 • Được hưởng lợi nhuận từ kết quả đầu tư: Hợp đồng bảo hiểm an sinh giáo dục là sản phẩm có tính tích lũy, có lãi suất cam kết, có thưởng duy trì đóng phí hàng năm và quyền lợi đầu tư thêm để tăng lợi nhuận.

 • Thể hiện tình yêu thương của cha mẹ với con cái: Tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con là một cách để bậc cha mẹ thể hiện tình yêu thương của mình với con cái. Đồng thời, đây cũng là một cách để cha mẹ giáo dục cho con về quản lý chi tiêu, biết tiết kiệm cho tương lai xa.

Các quyền lợi của bảo hiểm an sinh giáo dục

Các quyền lợi của bảo hiểm an sinh giáo dục

Tùy từng công ty bảo hiểm mà bảo hiểm an sinh giáo dục cũng có những quyền lợi khác nhau. Dưới đây là một vài quyền lợi tiêu biểu:

 • Quyền lợi bảo hiểm tử vong

 • Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

 • Quyền lợi tai nạn

 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo.

 • Quyền lợi tích lũy, thưởng hằng năm (phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của công ty bảo hiểm).

Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục có cả quyền lợi cho cha mẹ. Các quyền lợi này có thể nằm trong sản phẩm bảo hiểm chính hoặc đi kèm trong các sản phẩm bổ sung:

 • Quyền lợi bảo vệ tài chính cho cha mẹ trước những rủi ro trong quá trình mang thai và sinh con.

 • Quyền lợi miễn đóng phí nếu cha mẹ không may tử vong/thương tật toàn bộ vĩnh viễn.

Và đặc biệt, sản phẩm bảo hiểm này hướng đến cho con nên không thể thiếu các quyền lợi cho con:

 • Quyền lợi học vấn được chi trả một lần/nhiều lần khi con vào đại học/đi du học.

 • Quyền lợi đăng khoa khi con đạt thành tích tốt trong học tập.

Kết luận:

Bài viết trên chỉ mang tính tham khảo về Bảo hiểm an sinh giáo dục - một giải pháp tài chính giúp cha mẹ bảo vệ và lên kế hoạch cho tương lai học vấn của con. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm bảo hiểm an sinh giáo dục, bạn có thể liên hệ với AIA theo Hotline: 028 3812 2777. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ