Bài viết

Bảo hiểm bổ trợ là gì và có nên mua thêm khi mua bảo hiểm nhân thọ hay không?

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ là một loại bảo hiểm giúp bảo vệ tài chính cho người tham gia trước những rủi ro bất ngờ trong cuộc sống. Và để gia tăng thêm quyền lợi, nhiều người chọn mua thêm bảo hiểm bổ trợ. Vậy bảo hiểm bổ trợ là gì và có nên mua thêm hay không? Hãy cùng AIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bảo hiểm bổ trợ là gì?

Bảo hiểm bổ trợ

Bảo hiểm bổ trợ (bảo hiểm bổ sung) là một loại bảo hiểm phụ được kết hợp với bảo hiểm nhân thọ để tăng cường quyền lợi và phạm vi bảo vệ cho người tham gia. Bảo hiểm bổ trợ không phải là một sản phẩm bảo hiểm độc lập, mà phải được mua kèm theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Bảo hiểm bổ sung có thể được mua cùng thời điểm ký hợp đồng bảo hiểm nhân thọ chính hoặc đính kèm sau đó trong thời hạn hợp đồng. Tại AIA, bảo hiểm bổ trợ còn được gọi với tên khác là bảo hiểm bổ sung.

Bảo hiểm bổ sung có những đặc điểm điển hình như:

 • Thời hạn hợp đồng ngắn (thường chỉ 1 năm) và cần tái tục để tiếp tục hưởng các quyền lợi bổ trợ.

 • Quyền lợi bảo hiểm cao, toàn diện.

 • Mức phí bảo hiểm bổ trợ thấp và chỉ đóng phí 1 lần.

 • Tham gia tự nguyện và có thể tham gia cùng lúc nhiều sản phẩm bảo hiểm bổ trợ khác nhau.

 • Không có giá trị hoàn lại khi hết hạn hợp đồng.

Các loại sản phẩm bảo hiểm bổ sung cơ bản phổ biến hiện nay

Các loại bảo hiểm bổ trợ cơ bản phổ biến hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại bảo hiểm bổ trợ khác nhau, dưới đây là một số loại bảo hiểm bổ trợ cơ bản phổ biến nhất:

 • Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Hỗ trợ viện phí nằm viện: Là loại bảo hiểm bổ sung giúp Khách hàng bù đắp 1 phần chi phí trong thời gian nằm viện. Ví dụ KH tham gia bảo hiểm Hỗ trợ chi phí nằm viện của AIA, Người tham gia sẽ được hưởng các quyền lợi ưu việt như: được chi trả lên tới 200% số tiền bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện khi nằm ở phòng Chăm sóc đặc biệt, số tiền bảo hiểm lên đến 1 tỷ đồng với người trên 18 tuổi, được bảo hiểm cho cả người lớn và trẻ em.

 • Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Chăm sóc sức khỏe: Là loại bảo hiểm bổ trợ giúp người tham gia được bảo vệ và chăm sóc với nhiều dịch vụ y tế, đặc biệt thêm an tâm với quyền lợi gia tăng trong điều trị ung thư. Ví dụ, người tham gia bảo hiểm bổ trợ Chăm Sóc Sức Khỏe 2.0 của AIA sẽ được hưởng các quyền lợi như: Chi trả phí phòng, giường bệnh 100 ngày/năm, chi trả thêm cho người thân chăm sóc, bảo lãnh viện phí trong hệ thống các bệnh viện liên kết, chi trả 100% chi phí điều trị nội trú và nhân đôi hạn mức trong suốt 24 tháng cho ung thư lần đầu.

 • Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Toàn diện bệnh hiểm nghèo: Ví dụ KH tham gia bảo hiểm Toàn diện bệnh hiểm nghèo của AIA, Người tham gia được hỗ trợ 100% chi phí khám chữa bệnh nếu không may mắc phải bệnh hiểm nghèo theo quy định của công ty bảo hiểm. Người tham gia được miễn phí bảo hiểm nếu không may mắc bệnh hiểm nghèo tại mức độ 2, và được bảo hiểm cả tình trạng biến chứng của bệnh tiểu đường.

 • Sản phẩm bảo hiểm bổ sung Tai nạn: Là loại bảo hiểm bổ trợ giúp thanh toán khoản tiền bảo hiểm cho người tham gia nếu không may gặp tai nạn dẫn đến tử vong, tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn hoặc bị bỏng. Ví dụ, với sản phẩm Bảo hiểm tử vong & thương tật do tai nạn của AIA, người tham gia sẽ được bồi thường gấp đôi nếu tử vong do tai nạn đặc biệt, bồi thường rủi ro theo tỷ lệ % khi tử vong, thương tật hoặc bỏng.

Có nên mua thêm sản phẩm bảo hiểm bổ sung khi mua bảo hiểm nhân thọ không?

Nên mua thêm bảo hiểm bổ trợ khi mua bảo hiểm nhân thọ

Việc mua sản phẩm bảo hiểm bổ sung khi mua bảo hiểm nhân thọ là một quyết định tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính và mục tiêu bảo vệ của mỗi người. Nhưng để có thể bảo vệ toàn diện hơn cho gia đình và bản thân, tốt nhất mỗi người nên tham gia cho mình ít nhất là một bảo hiểm bổ sung trong hợp đồng. Bảo hiểm bổ sung sẽ đem lại những lợi ích sau:

 • Tăng cường quyền lợi bảo hiểm và phạm vi bảo vệ cho người tham gia trước những rủi ro không thể dự đoán được.

 • Giảm thiểu gánh nặng chi phí điều trị khi người tham gia bị ốm hoặc tai nạn.

 • Linh hoạt trong việc lựa chọn và thay đổi bảo hiểm bổ trợ theo thời gian.

 • Giúp bảo vệ toàn diện cho cả gia đình khi một thành viên tham gia bảo hiểm nhân thọ có thể chọn mua thêm các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ cho các thành viên khác.

Những lưu ý khi mua sản phẩm bảo hiểm bổ sung

Những lưu ý khi mua bảo hiểm bổ trợ

Để mua sản phẩm bảo hiểm bổ sung một cách hiệu quả và phù hợp, bạn nên lưu ý những điểm sau:

 • Xác định rõ nhu cầu và mục tiêu bảo vệ của bản thân và gia đình: Bạn nên chọn những bảo hiểm bổ trợ phù hợp với tình trạng sức khỏe, tuổi tác, ngành nghề, sở thích và lối sống của bạn.

 • Chọn sản phẩm bảo hiểm bổ trợ từ các công ty bảo hiểm uy tín: Bạn nên tìm hiểu kỹ về quyền lợi, điều khoản, điều kiện, chi phí và cách thức thanh toán của các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ trước khi quyết định mua. Bạn nên lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm bổ trợ của các công ty bảo hiểm uy tín để đảm bảo dịch vụ khách hàng tốt và quy trình giải quyết quyền lợi nhanh chóng.

 • Đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm: Bạn nên kiểm tra lại các thông tin cá nhân, quyền lợi, điều khoản, điều kiện, loại trừ và giới hạn của bảo hiểm bổ trợ trong hợp đồng bảo hiểm. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay băn khoăn nào, bạn nên yêu cầu công ty bảo hiểm hoặc tư vấn viên giải thích rõ ràng cho bạn.

 • Làm theo các quy định và hướng dẫn của công ty bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm: Bạn nên thông báo ngay cho công ty bảo hiểm khi xảy ra sự kiện bảo hiểm liên quan đến bảo hiểm bổ trợ. Bạn cũng nên chuẩn bị và gửi các giấy tờ chứng minh sự kiện bảo hiểm theo yêu cầu của công ty bảo hiểm.

Bảo hiểm bổ trợ là một loại bảo hiểm được kết hợp với bảo hiểm nhân thọ để tăng cường quyền lợi và phạm vi bảo vệ cho người tham gia. Bạn cũng nên lưu ý những điều AIA đã chia sẻ để lựa chọn những sản phẩm bảo hiểm bổ trợ (sản phẩm bảo hiểm bổ sung) phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của bản thân nhất. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm bổ trợ phù hợp với bản thân, hãy liên hệ với AIA qua hotline 028 3812 2777 hoặc fanpage AIA Vietnam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn an tâm hơn trước những bất trắc trong cuộc sống! 

 

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ