Bài viết

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì? - 07 loại thường gặp trong cuộc sống

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Trong cuộc sống, chúng ta không thể tránh khỏi những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy, sở hữu bảo hiểm phi nhân thọ như một lá chắn không thể thiếu để bảo vệ sức khoẻ tài chính của mỗi cá nhân hay doanh nghiệp.

Bảo hiểm phi nhân thọ là gì?

Bảo hiểm phi nhân thọ, hay còn được gọi là Non-life insurance, là một loại hình bảo hiểm tự nguyện nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những tổn thất về tài sản hoặc trách nhiệm dân sự đối với bên thứ ba (Điều 4, Luật Kinh doanh bảo hiểm 2022).

Bảo hiểm phi nhân thọ có nhiều loại, trong đó bao gồm bảo hiểm tài sản và bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Bảo hiểm tài sản được thiết kế để bảo vệ giá trị tài sản khỏi các rủi ro như mất mát, thiệt hại. Trong khi đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự giúp chủ thể giảm thiểu trách nhiệm với bên thứ ba khi gặp phải các vấn đề phát sinh.

Bảo hiểm phi nhân thọ có thể được sử dụng để chống lại các rủi ro khác nhau trong cuộc sống. Việc sở hữu bảo hiểm phi nhân thọ giúp người tiêu dùng tăng tính linh hoạt trong quản lý tài chính và giảm thiểu những hậu quả tiềm ẩn từ những rủi ro không mong muốn.

Các loại bảo hiểm phi nhân thọ

Tại Việt Nam, các loại bảo hiểm phi nhân thọ khá đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mong muốn của từng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Dưới đây là một số loại bảo hiểm phi nhân thọ phổ biến:

- Bảo hiểm xe cơ giới: Đây là bảo hiểm giúp bảo vệ xe, người điều khiển và hàng hoá trên xe khỏi các tổn thất hoặc thiệt hại do tai nạn, cháy nổ hoặc trộm cắp…

- Bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm tai nạn con người: Trong trường hợp người được hưởng bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, tử vong,.. doanh nghiệp bảo hiểm sẽ chi trả khoản bồi thường theo đúng khoản cam kết trên hợp đồng.

Tham khảo các sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ của AIA: Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khoẻ

- Bảo hiểm thiệt hại kinh doanh: Doanh nghiệp có thể sở hữu loại bảo hiểm này để bảo vệ khỏi các rủi ro về tài sản trong quá trình sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.

- Bảo hiểm cháy, nổ: Bồi thường thiệt hại cho khách hàng về tài sản khi xảy ra sự cố cháy, nổ.

- Bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường bộ, đường biển, đường sông, đường sắt, đường hàng không: Nâng cao sự an tâm cho khách hàng khỏi những rủi ro trong quá trình vận chuyển bao gồm hàng hóa và con người.

- Bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm dân sự của chủ tàu: Bồi thường các thiệt hại của thân tàu và các rủi ro mà chủ tàu có thể gặp phải do quá trình hoạt động của tàu, thuyền gây ra.

- Bảo hiểm tín dụng và rủi ro tài chính: Đảm bảo cho những khoản vay tại ngân hàng khi gặp rủi ro không trả được nợ.

Đặc điểm đặc trưng của bảo hiểm phi nhân thọ

Bảo hiểm phi nhân thọ là một phương tiện giúp đảm bảo an toàn tài chính và giảm thiểu rủi ro cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Trong giai đoạn ngày càng phát triển hiện nay, việc sở hữu bảo hiểm phi nhân thọ mang lại nhiều lợi ích đối với bản thân và xã hội.

- Bảo vệ tài sản: Rủi ro là một trong những điều không ai muốn phải đối mặt. Tuy nhiên, chúng ta không thể đoán trước được tương lai sẽ ra sao. Vì vậy, việc tham gia bảo hiểm phi nhân thọ là cách để phòng tránh và chuẩn bị sẵn sàng cho những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra. Sở hữu bảo hiểm phi nhân thọ giúp giảm thiểu thiệt hại đối với cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời tăng cường sự ổn định tài chính trong cuộc sống.

- Đa dạng sản phẩm: Các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ rất đa dạng và phong phú, từ bảo hiểm tài sản, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm hàng hóa và bảo hiểm xe cộ… Cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể tham khảo lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế.

- Chi phí phù hợp: Không chỉ đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài sản, mức phí bảo hiểm phi nhân thọ được đánh giá phù hợp với mức thu nhập và không gây áp lực quá lớn của đại đa số người dân. Chính vì chi phí hợp lý cùng với mức bảo vệ tốt, việc sở hữu bảo hiểm phi nhân thọ ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại

- Tính linh hoạt: Người mua bảo hiểm có thể linh hoạt lựa chọn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu và điều chỉnh phạm vi bảo hiểm hoặc mức phí trả hàng tháng theo thời gian.

- Thủ tục đơn giản: Thủ tục mua bảo hiểm phi nhân thọ rất đơn giản và thuận tiện. Người mua chỉ cần điền đơn đăng ký mua bảo hiểm và nộp các giấy tờ liên quan để hoàn tất thủ tục. Hãy liên hệ với hotline của AIA: 028 3812 2777 để được tư vấn ngay về các thủ tục đơn giản, thuận tiên.

Thực tế, việc sở hữu bảo hiểm phi nhân thọ không tốn quá nhiều chi phí, tuy nhiên lợi ích mà chúng mang lại là rất lớn. Bảo hiểm là khoản đầu tư đáng giá nhất để bạn luôn có sự yên tâm về mặt tài chính trước những rủi ro có thể đối mặt mỗi ngày.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ