Bài viết

Bảo hiểm tai nạn là gì? - 3 điều cần cân nhắc khi mua

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Rủi ro tai nạn không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người bị tai nạn mà còn gây ra những hệ lụy khó khăn tài chính do chi phí y tế điều trị và phục hồi cao. Bảo hiểm tai nạn sẽ hỗ trợ chi trả chi phí điều trị, giúp họ giảm được gánh nặng tài chính. Vậy bảo hiểm tai nạn là gì. Loại bảo hiểm này có những quyền lợi gì và nên mua ở đâu? Hãy cùng AIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bảo hiểm tai nạn là gì?

Bảo hiểm tai nạn là sản phẩm bảo hiểm giúp người tham gia được bảo vệ tài chính trước những rủi ro về sức khỏe và tính mạng liên quan tới tai nạn.

Bảo hiểm tai nạn là loại bảo hiểm tự nguyện được các công ty bảo hiểm cung cấp. Người tham gia sẽ đóng phí cho công ty bảo hiểm, đổi lại công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi nếu người được bảo hiểm không may gặp rủi ro liên quan đến tai nạn. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm tai nạn thường ngắn (chỉ một năm) và người tham gia đóng phí một lần duy nhất.

3 quyền lợi của bảo hiểm tai nạn 

3 quyền lợi của bảo hiểm tai nạn

Một số quyền lợi nổi bật của bảo hiểm tai nạn trên thị trường như sau:

 • Quyền lợi hỗ trợ bồi hoàn chi phí nằm viện : Bảo hiểm tai nạn giúp người tham gia giảm bớt gánh nặng chi phí y tế khi phải điều trị hoặc phẫu thuật do tai nạn. Quyền lợi bao gồm trợ cấp theo ngày nằm viện hoặc bồi hoàn các chi phí y tế như: phí nằm viện, thuốc men, thuê xe cấp cứu, phẫu thuật, sử dụng thiết bị y tế … Người tham gia sẽ được chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí y tế điều trị tùy theo quyền lợi sản phẩm và các thỏa thuận trong hợp đồng.

 • Quyền lợi thương tật do tai nạn : Trong trường hợp không may người được bảo hiểm không may bi tổn thương về thân thể hoặc tính mạng do tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ bồi thường một tỉ lệ của số tiền bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng cho người được thụ hưởng (thường là các thành viên trong gia đình). Điều này giúp cho gia đình có được khoản tiền để trang trải, vượt qua giai đoạn khó khăn.

 • Quyền lợi gia tăng: Nhiều công ty bảo hiểm cung cấp nhiều quyền lợi gia tăng nổi bật cho người tham gia như: bảo vệ cho cả gia đình trên một hợp đồng, chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm cho các sự kiện tử vong do tai nạn đặc biệt (theo quy định hợp đồng), quyền lợi thay đổi phí …

3 điều cần cân nhắc khi mua bảo hiểm tai nạn

3 điều cần cân nhắc khi mua bảo hiểm tai nạn

Khi mua bảo hiểm tai nạn, bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây:

 • Quyền lợi của gói bảo hiểm tai nạn: Bạn cần xem xét kỹ những quyền lợi mà gói bảo hiểm tai nạn bạn lựa chọn. Bạn nên chọn gói bảo hiểm có những quyền lợi phù hợp với nhu cầu của bạn. Ví dụ, quyền lợi tai nạn tiêu biểu có thể là: tử vong do tai nạn, tử vong và thương tật do tai nạn, bồi hoàn chi phí nằm viện do tai nạn v...v..

 • Chi phí cho gói bảo hiểm tai nạn: Bạn nên lựa chọn gói bảo hiểm tai nạn có mức phí phù hợp với khả năng tài chính của mình. Nếu bạn chọn gói bảo hiểm có mức phí quá cao có thể sẽ ảnh hưởng đến các chi trả hàng ngày của bạn. Nhưng nếu bạn chọn gói bảo hiểm có mức phí quá thấp thì quyền lợi bảo hiểm cũng sẽ ít hơn và có thể không đảm bảo chi trả hết chi phí nếu rủi ro xảy ra.

 • Sự uy tín của công ty bảo hiểm: Đây cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần cân nhắc khi mua bảo hiểm tai nạn. Bạn nên chọn công ty bảo hiểm có thâm niên hoạt động lâu dài, có uy tín trên thị trường, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tận tâm, có hệ thống đại lý, chi nhánh rộng khắp và có quy trình giải quyết khiếu nại, thanh toán quyền lợi minh bạch, nhanh chóng.

Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu

Mua bảo hiểm tai nạn ở đâu

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công ty cung cấp các gói bảo hiểm tai nạn. Tuy nhiên, như đã nói, bạn chỉ nên chọn mua bảo hiểm tai nạn tại những công ty uy tín, hoạt động lâu năm trên thị trường.

AIA Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tính đến nay, AIA Việt Nam đã và đang:

 • Bảo vệ cho hơn 1 triệu khách hàng.

 • Hơn 200 văn phòng trên toàn quốc.

 • Số 1 thế giới về số lượng thành viên MDRT.

 • Cung cấp đa dạng các gói bảo hiểm cho các nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Hiện tại AIA đang cung cấp 5 sản phẩm bảo hiểm cho tai nạn, bao gồm:

 • Bảo hiểm An tâm thượng lộ

 • Bảo hiểm tử vong do tai nạn

 • Bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn

 • Bồi hoàn chi phí nằm viện do tai nạn

 • Bảo hiểm Vạn dặm an tâm

Với sản phẩm bảo hiểm tử vong và thương tật do tai nạn, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi vượt trội sau:

 • Được thanh toán quyền lợi bảo hiểm từ 10% đến 100% số tiền bảo hiểm tùy theo từng mức độ thương tật.

 • Được bồi thường 200% số tiền bảo hiểm nếu người được bảo hiểm tử vong do tai nạn đặc biệt.

 • Tối đa 100% số tiền bảo hiểm khi người được bảo hiểm bị thương tật do tai nạn và phải nằm viện nội trú tại bệnh viện.

Kết luận: Qua bài viết, AIA đã giúp bạn giải đáp câu hỏi bảo hiểm tai nạn là gì? Bảo hiểm tai nạn là một loại bảo hiểm quan trọng giúp bạn bảo vệ tài chính khi gặp phải những rủi ro về sức khỏe hoặc tính mạng do tai nạn. Bài viết này chỉ cung cấp thông tin tham khảo cơ bản. Hi vọng với bài viết trên, bạn đã có thêm thông tin về bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với bản thân, hãy liên hệ với AIA qua hotline 028 3812 2777 hoặc fanpage AIA Vietnam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn an tâm hơn trước những bất trắc trong cuộc sống.

 

Nguồn tham khảo: 

[1] Bảo hiểm tử vong & thương tật do tai nạn, aia

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ