Bài viết

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ung thư và 3 lưu ý cần nhớ

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bảo hiểm ung thư là loại bảo hiểm sức khỏe giúp bảo vệ tài chính cho người được bảo hiểm khi họ không may mắc phải căn bệnh ung thư. Vậy bảo hiểm ung thư là gì, tại sao cần phải mua nó và mua bảo hiểm ung thư ở đâu tốt? AIA sẽ giải đáp các câu hỏi đó đồng thời chia sẻ kinh nghiệm “nằm lòng” khi mua bảo hiểm ung thư ngay trong bài viết dưới đây!

Bảo hiểm ung thư là gì?

Bảo hiểm ung thư

Bảo hiểm ung thư là loại hình bảo hiểm sức khỏe cung cấp các quyền lợi liên quan đến bệnh ung thư. Nếu người được bảo hiểm không may gặp rủi ro mắc ung thư trong thời gian tham gia bảo hiểm ung thư thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả các khoản trợ cấp nằm viện, chi phí điều trị, tử vong do ung thư …

Nhờ vào những quyền lợi này, người được bảo hiểm sẽ không phải lo lắng và được giảm bớt gánh nặng về tài chính. Họ sẽ an tâm điều trị bệnh và phục hồi sức khỏe tốt hơn.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm ung thư

Tại sao cần phải mua bảo hiểm ung thư

Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến nhất hiện nay. Mắc phải căn bệnh ung thư không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của người bệnh, mà còn gây ra nhiều khó khăn về tài chính do chi phí điều trị cao và kéo dài. Những chi phí điều trị ung thư hiện nay vẫn còn là rất cao với người dân Việt Nam. Do đó, mua bảo hiểm ung thư là một giải pháp hợp lý để giảm thiểu rủi ro tài chính khi gặp phải căn bệnh này. Bằng cách đóng một khoản phí nhỏ hàng năm, người tham gia có thể nhận được sự bảo vệ tài chính lớn khi cần thiết. Bảo hiểm ung thư có thể giúp:

 • Trang trải chi phí điều trị ung thư, bao gồm cả chi phí phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, thuốc men …

 • Bù đắp thu nhập bị giảm hoặc mất do không thể làm việc trong quá trình điều trị.

 • Chăm sóc gia đình và người thân khi người tham gia không còn khả năng làm việc.

 • Có cơ hội thực hiện những điều mình muốn làm khi biết bản thân không còn nhiều thời gian sống.

3 lưu ý cần nhớ khi mua bảo hiểm ung thư

Lưu ý cần nhớ khi mua bảo hiểm ung thư

Để có được sự bảo vệ tối ưu từ bảo hiểm ung thư, người tham gia cần lưu ý những điều sau:

 • Mua bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt: Bảo hiểm ung thư chỉ bảo vệ cho những người chưa mắc phải căn bệnh này. Nếu người tham gia đã mắc ung thư trước khi mua bảo hiểm, họ sẽ không được nhận quyền lợi bảo hiểm. Do đó bất kỳ ai cũng nên mua bảo hiểm ung thư khi còn trẻ và khỏe mạnh, để có được mức phí thấp hơn và tránh rủi ro bị từ chối bảo hiểm.

 • Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi mua: Bạn nên đọc kỹ các thông tin về bảo hiểm ung thư trên website, tài liệu, hợp đồng của công ty bảo hiểm cung cấp. Điều này là rất cần thiết để hiểu rõ về phạm vi bảo hiểm, các quyền lợi bảo hiểm, điều khoản loại trừ, thời gian chờ, thời hạn bảo hiểm … Bạn cũng nên so sánh các sản phẩm bảo hiểm ung thư khác nhau để chọn ra sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

 • Cung cấp chính xác các thông tin về nghề nghiệp, tình trạng sức khoẻ: Khi mua bảo hiểm ung thư, bạn cần cung cấp các thông tin về nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật, thói quen sinh hoạt … Bạn cần cung cấp các thông tin này một cách chính xác và trung thực, để tránh việc bị từ chối quyền lợi bảo hiểm sau này.

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ung thư

Kinh nghiệm mua bảo hiểm ung thư

Dưới đây là chia sẻ của AIA về những kinh nghiệm mua bảo hiểm ung thư giúp bạn có được sản phẩm phù hợp và tốt nhất:

 • Uy tín của đơn vị cung cấp: Bạn nên chọn những công ty bảo hiểm uy tín và có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bạn có thể tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè, hoặc các diễn đàn trực tuyến để tìm kiếm những đánh giá khách quan về các công ty bảo hiểm. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu về dịch vụ khách hàng, thời gian, khả năng chi trả quyền lợi cho người tham gia của công ty bảo hiểm đó.

 • Phạm vi bảo hiểm, các quyền lợi, điều khoản loại trừ: Bạn nên chọn những sản phẩm bảo hiểm ung thư có phạm vi bảo hiểm rộng, bao gồm cả ung thư giai đoạn sớm và ung thư giai đoạn muộn. Bạn cũng nên chú ý đến các quyền lợi của sản phẩm, như khoản tiền bồi thường, tỷ lệ bồi thường, số lần được nhận quyền lợi … Bên cạnh quyền lợi, bạn cũng cần xem xét các điều khoản loại trừ của sản phẩm bảo hiểm ung thư đó, để biết những trường hợp nào mình không được hưởng quyền lợi, tránh xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với công ty bảo hiểm.

 • Mức phí đóng bảo hiểm: Phí bảo hiểm ung thư phụ thuộc vào các yếu tố như tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng sức khỏe, … của người tham gia. Bạn nên chọn những sản phẩm bảo hiểm ung thư có mức phí hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của mình.

 • Thời hạn hợp đồng: Sự phát triển của khối u ung thư có thể rất chậm. Trong hầu hết các trường hợp, phải mất nhiều năm để mô ung thư phát triển trước khi được phát hiện. Vì vậy, bạn cần mua bảo hiểm ung thư trong thời gian đủ dài để nếu không may bị ung thư thì vẫn đang trong thời hạn hợp đồng và được hưởng quyền lợi bảo hiểm.

Mua bảo hiểm ung thư ở đâu tốt?

Khách hàng nên tham khảo bảo hiểm ung thư từ nhiều đơn vị

Lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín cung cấp các sản phẩm bảo hiểm ung thư có quyền lợi cao, phạm vi bảo hiểm rộng là rất quan trọng. AIA Việt Nam là một công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín và có hơn 20 năm kinh nghiệm tại Việt Nam. AIA Việt Nam cung cấp các sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe có quyền lợi ung thư đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, với các quyền lợi nổi bật sau:

 • Bảo hiểm ung thư toàn diện từ giai đoạn sớm và nhân đội hạn mức trong suốt 24 tháng với ung thư lần đầu.

 • Bảo hiểm cho nhiều loại bệnh ung thư khác nhau.

 • Chi trả phòng và giường bệnh lên đến 100 ngày/năm.

 • Chi trả 100% theo thực tế mỗi lần điều trị nội trú.

 • Bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế trong hệ thống liên kết

Bạn có thể tham khảo chi tiết quyền lợi của sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe 2.0 của AIA tại đây!

Kết luận:

Bảo hiểm ung thư là một loại bảo hiểm sức khỏe chuyên biệt, giúp người tham gia có được sự bảo vệ tài chính khi mắc phải căn bệnh ung thư. Khi mua bảo hiểm ung thư, bạn cần lưu ý đến các yếu tố như uy tín của đơn vị cung cấp, phạm vi bảo hiểm, các quyền lợi, điều khoản loại trừ, mức phí đóng bảo hiểm, thời hạn bảo hiểm … Bạn cũng nên mua bảo hiểm ung thư càng sớm càng tốt và cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin liên quan khi tham gia. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm ung thư phù hợp với bản thân, bạn hãy liên hệ với AIA qua hotline 028 3812 2777 hoặc fanpage AIA Vietnam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn an tâm hơn trước những bất trắc trong cuộc sống!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ