Bài viết

Các loại hình và gói bảo hiểm nhân thọ cơ bản bạn nên biết

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm không còn xa lạ đối với Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung. Tuy nhiên, mỗi công ty bảo hiểm sẽ có những chính sách và các gói bảo hiểm nhân thọ khác nhau.

Giới thiệu chung về các loại hình bảo hiểm nhân thọ hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại hình bảo hiểm nhân thọ, điển hình là 7 loại hình sau: Bảo hiểm trọn đời, bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ, bảo hiểm hỗn hợp, bảo hiểm trả tiền định kỳ, bảo hiểm liên kết đầu tư, bảo hiểm hưu trí.

Bảo hiểm trọn đời

Bảo hiểm trọn đời là một loại hình của bảo hiểm nhân thọ, còn được gọi là bảo hiểm nhân thọ trường sinh. Hiểu một cách đơn giản nhất, bảo hiểm trọn đời bảo hiểm cho các rủi ro, sự kiện bảo hiểm cho đến hết đời. Bảo hiểm có hiệu lực từ lúc ký kết cho đến khi người được bảo hiểm tử vong vào bất kỳ thời điểm nào. Lúc đó, công ty bảo hiểm sẽ chi trả số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm sinh kỳ

Bảo hiểm sinh kỳ là loại hình bảo hiểm bảo vệ người tham gia đến một thời hạn nhất định. Sau khi đến thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm, công ty bảo hiểm phải chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm còn sống.

Bảo hiểm tử kỳ

Ngoài bảo hiểm sinh kỳ còn có loại hình bảo hiểm tử kỳ, là nghiệp vụ bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn nhất định. Công ty bảo hiểm sẽ phải chi trả tiền bảo hiểm cho người thụ hưởng nếu người được bảo hiểm tử vong trong thời hạn được thoả thuận trong hợp đồng.

Bảo hiểm hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là loại hình bảo hiểm kết hợp cả hai sản phẩm bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kỳ, hội tụ đầy đủ các nhu cầu bảo vệ và tiết kiệm tích luỹ, đảm bảo lợi ích tối đa cho người thụ hưởng.

Bảo hiểm trả tiền định kỳ

Bảo hiểm trả tiền định kỳ hay còn gọi là bảo hiểm niên kim nhân thọ là sản phẩm bảo vệ trong trường hợp người thụ hưởng còn sống. Nếu người được bảo vệ còn sống đến thời hạn nhất định được thoả thuận trong hợp đồng thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả theo kỳ hạn. Khi người được bảo vệ tử vong thì bảo hiểm sẽ chấm dứt.

Với loại hình bảo hiểm này, người mua bảo hiểm có thể đóng phí một lần hoặc chia thành nhiều lần. Tuy nhiên, có trường hợp người đóng bảo hiểm mới chỉ đóng được một lần đã tử vong, như thế sẽ rất thiệt thòi. Bởi vậy hiện nay có đưa thêm một số điều khoản bồi hoàn vào hợp đồng bảo hiểm này.

Bảo hiểm liên kết đầu tư

Đây là một trong những loại hình đặc biệt của bảo hiểm nhân thọ, có khả năng đáp ứng đồng thời nhu cầu chuyển giao hậu quả tài chính của rủi ro và nhu cầu đầu tư của người tham gia bảo hiểm.

Trong bảo hiểm liên kết đầu tư, sau khi trừ đi chi phí quản lý, chi phí chi trả cho bảo hiểm nhân thọ,... khoản phí còn lại sẽ được công ty bảo hiểm phân bổ vào các quỹ tương ứng mang đi đầu tư theo quy định của pháp luật.

Loại hình bảo hiểm này mang lại lợi ích rất lớn cho những ai muốn mua bảo hiểm với mục đích đầu tư sinh lời, đáp ứng nhu cầu tích luỹ, tiết kiệm và sinh lời cho người tham gia.

Bảo hiểm hưu trí

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm được thực hiện nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người tham gia bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Ngoài sản phẩm bảo hiểm hưu trí cho cá nhân, còn có bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động hay còn gọi là bảo hiểm hưu trí nhóm.

Đối với bảo hiểm hưu trí tự nguyện, công ty bảo hiểm sẽ chi trả quyền lợi hưu trí cho người thụ hưởng khi đạt đến độ tuổi được thoả thuận trên hợp đồng bảo hiểm và dựa trên việc đóng phí bảo hiểm của người tham gia.

Sản phẩm bảo hiểm liên kết chung tại AIA Việt Nam

Hiện nay, tại AIA Việt Nam cung cấp sản phẩm “Bảo hiểm liên kết chung Trọn Vẹn Cân Bằng” giúp khách hàng bảo vệ tài chính và sức khỏe; là một điểm tựa cân bằng trọn vẹn của khách hàng trước những thay đổi trong cuộc sống.

Bảo hiểm liên kết chung Trọn Vẹn Cân Bằng giúp khách hàng (1) Bảo vệ toàn diện, (2) Tích lũy hiệu quả và (3) Linh hoạt điều chỉnh:

 

Bảo vệ toàn diện

 

- Nhận thêm 25% Số tiền Bảo hiểm (STBH), không khấu trừ về sau

- Người được bảo hiểm (NĐBH) chẩn đoán bệnh ung thư.

- Nhận từ 1%-100% STBH theo loại thương tật do tai nạn.

- Nhận ít nhất 100% STBH khi NĐBH bị TTTB&VV, Tử Vong Hoặc Bệnh Giai Đoạn Cuối

- Nhận thêm 15% STBH khi NĐBH từ 15 tuổi trở lên vào thời điểm tử vong và được xác định không hút thuốc.

 

Tích lũy hiệu quả

 

- Lợi nhuận đầu tư: Hưởng toàn bộ kết quả đầu tư và được cam kết lãi suất tối thiểu.

- Thưởng hàng năm: Lên đến 15% phí bảo hiểm cơ bản. Thưởng mỗi năm bắt đầu từ Ngày kỷ niệm hợp đồng thứ 5 trở đi.

- Đầu tư thêm: Dành cho khách hàng khi có tiền nhàn rỗi và muốn gia tăng khoản tiền tích lũy để hưởng lợi nhuận đầu tư.

 

Linh hoạt điều chỉnh

 

Điều chỉnh mức bảo vệ

- Tăng STBH khi kết hôn, khi sinh con hoặc nhận con nuôi không cần chứng minh sức khỏe và tài chính.

- Linh hoạt chuyển đổi Quyền lợi Bảo hiểm cơ bản và nâng cao.

- Có thể thay đổi STBH và Phí bảo hiểm kể từ Ngày kỷ niệm hợp đồng thứ 2 trở đi.

Linh hoạt rút tiền

- Rút tiền bất kỳ lúc nào từ Giá trị tài khoản đóng thêm hoặc từ Ngày kỷ niệm hợp đồng thứ 2 trở đi từ Giá trị tài khoản cơ bản.

- Đóng phí linh hoạt (từ năm hợp đồng thứ 5 trở đi).

Trên đây là một số thông tin cơ bản về các loại bảo hiểm nhân thọ và thông tin về gói Bảo hiểm nhân thọ liên kết chung Trọn Vẹn Cân Bằng đang được cung cấp tại AIA Việt Nam.

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ hơn về quyền lợi của các sản phẩm bảo hiểm, hãy liên hệ hotline 028 3812 2777 ngay hôm nay nhé!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ