Bài viết

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ? - 5 lợi ích "lớn" của bảo hiểm nhân thọ

08/03/2023 dot 10 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ không là câu hỏi được đặt ra bởi rất nhiều người, đặc biệt là các gia đình trẻ. Hiện nay cũng có rất nhiều câu chuyện trái nhiều về bảo hiểm nhân thọ khiến nhiều người hoài nghi về loại hình bảo hiểm này. Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu hơn về những lợi ích của bảo hiểm nhân thọ nhé!

Mua bảo hiểm nhân thọ có tốt không? Có nên mua bảo hiểm nhân thọ?

Sẽ rất tốt nếu bạn muốn mua bảo hiểm nhân thọ nhằm mục đích bảo vệ rủi ro về sức khoẻ cho bản thân và gia đình. Ngoài ra, bảo hiểm nhân thọ cũng mang lại cho bạn sự an tâm về mặt tài chính khi về già vì nó cũng tương tự như việc bạn đã tích luỹ được một khoản tiền cho tương lai.

Nên mua bảo hiểm nhân thọ nếu bạn là trụ cột chính của gia đình, đặc biệt là nên mua bảo hiểm khi bạn còn trẻ.

  • Khi bạn là trụ cột chính của gia đình mà chẳng may gặp rủi ro như tai nạn, ốm đau,... thì gia đình sẽ mất đi nguồn thu nhập tạm thời, ngoài ra còn phải lo chi trả các khoản viện phí. Nếu có bảo hiểm nhân thọ thì công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ chi trả các khoản viện phí cho bạn, cuộc sống của những người thân trong gia đình sẽ đỡ vất vả hơn.

  • Bạn mới kết hôn hay đã kết hôn cũng nên mua một gói bảo hiểm nhân thọ, vì bạn và bạn đời đang sống phụ thuộc lẫn nhau, nếu có chuyện gì xảy ra thì hỗ trợ từ bảo hiểm sẽ giúp người còn lại ổn định được tài chính.

  • Quyết định sinh con cũng là một vấn đề lớn cần cân nhắc với những gia đình trẻ, vừa muốn phát triển kinh tế mua nhà mua xe có cuộc sống ổn định, vừa muốn con cái lớn lên trong điều kiện tốt nhất. Vậy thì bảo hiểm nhân thọ cũng sẽ giúp bạn bảo vệ con cái trước những rủi ro và an tâm chăm lo cho gia đình.

  • Bạn càng trẻ thì mua bảo hiểm nhân thọ sẽ càng tốt. Bởi khi còn trẻ, các khoản phí bảo hiểm sẽ rẻ hơn, khi càng nhiều tuổi càng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, khi đó các khoản phí bảo hiểm sẽ tăng lên, chi phí mua một gói bảo hiểm cũng đắt hơn rất nhiều.

Có nên mua bảo hiểm nhân thọ nếu nhằm mục đích đầu tư tài chính? Câu trả lời là: Không nên. Lợi nhuận sinh ra từ bảo hiểm nhân thọ không nhiều, nên khi tham gia bảo hiểm thì chúng ta sẽ hiểu theo hướng tích luỹ tài chính chứ không phải đầu tư sinh lời.

5 lợi ích của bảo hiểm nhân thọ

Tích luỹ cho tương lai

Khi mua bảo hiểm nhân thọ bạn sẽ có một lý do cụ thể để tiết kiệm, luôn dành ra được một khoản tiết kiệm nhỏ để đóng bảo hiểm. Sau khi hết hợp đồng có thể rút ra toàn bộ số tiền với điều kiện đóng đầy đủ các khoản phí hàng năm làm, sau đó sử dụng khoản tiền này làm một khoản đầu tư lớn hơn hoặc có điều kiện chăm sóc sức khoẻ tốt hơn cho gia đình.

Đảm bảo điều kiện chăm sóc sức khỏe

Khi gặp rủi ro sức khỏe trong thời gian tham gia bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có điều kiện được chữa bệnh một cách tốt nhất. Không phải lo ngại về vấn đề tài chính kinh tế.

Đảm bảo cuộc sống cho gia đình trước những rủi ro

Rủi ro là điều mà chúng ta không thể lường trước được, tất nhiên không ai mua bảo hiểm nhân thọ và mong gặp phải rủi ro để được hưởng quyền lợi cả. Chúng ta tham gia bảo hiểm là để đảm bảo cuộc sống nếu lỡ gặp rủi ro.

Nếu chẳng may ốm đau bệnh tật xảy ra bất ngờ, cả gia đình cũng sẽ không phải lo lắng chạy đôn chạy đáo để gom tiền chữa bệnh. Lúc đó đã có công ty bảo hiểm hỗ trợ, san sẻ nỗi lo về tài chính.

An nhàn khi về hưu

Khi về già thường sẽ không tránh khỏi bệnh tật, nếu có bảo hiểm nhân thọ thì chúng ta cũng không phải phụ thuộc quá nhiều vào con cháu. Có thể tự do độc lập tài chính tiêu số tiền rút ra từ bảo hiểm hoặc là để lại để được công ty bảo vệ rủi ro sức khoẻ đến cuối đời.

Món quà đặc biệt cho người thân

Không chỉ tham gia bảo hiểm cho bản thân, bạn hoàn toàn có thể mua một gói bảo hiểm nhân thọ để làm món quà tặng cho bố, mẹ, anh chị em của mình vào ngày sinh nhật. Đây cũng là một cách để mình thể hiện tình cảm, trao yêu thương cho những người thân yêu trong gia đình. Bảo hiểm sẽ đồng hành cùng gia đình của bạn trước những rủi ro về sức khỏe.

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ giúp chi trả viện phí trước những rủi ro sức khoẻ mà còn có rất nhiều lợi ích khác như: tích luỹ tài chính hiệu quả, gắn kết tình cảm gia đình, đảm bảo cuộc sống trước những rủi ro,... Vậy nếu bạn còn thắc mắc có nên mua bảo hiểm nhân thọ thì hãy liên hệ AIA để được tư vấn ngay hôm nay nhé!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ