Bài viết

Có 10 triệu/tháng, nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào đâu?

08/03/2023 dot 10 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, an toàn đang là câu hỏi được nhiều cặp vợ chồng trẻ đặt ra trong bối cảnh gửi tiết kiệm có tỉ lệ sinh lời “khiêm tốn”.

Không đợi đến lúc có số tiền nhàn rỗi lên tới 50 hay hàng trăm triệu, các cặp gia đình mới có thể bước vào công cuộc đầu tư. Nếu gia đình nhỏ tiết kiệm được 7-10 triệu đồng/tháng thì số tiền nhàn rỗi này đã có thể tìm được rất nhiều kênh đầu tư phù hợp.

Tiền nhàn rỗi đầu tư vào đâu luôn khiến các gia đình băn khoăn, tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo đầu tư sinh lời hiệu quả, kiểm soát được rủi ro nhất là trong bối cảnh kinh tế biến động do đại dịch Covid-19.

Đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, an toàn một cách khéo léo sẽ giúp gia đình nhỏ có được khoản tài sản để dành đảm bảo an toàn chủ động tài chính cho tương lai, thậm chí có thể để lại cho con cái một khối tài sản tích luỹ đáng kể.

Dưới đây là gợi ý một số kênh phù hợp giúp gia đình nhỏ đi tìm lời giải cho bài toán có tiền nhàn rỗi nên làm gì.

Gửi tiết kiệm tiền nhàn rỗi dành cho ai?

 

Gửi tiết kiệm ngân hàng là cách cơ bản, truyền thống và tối ưu an toàn tuy nhiên số tiền lãi "khiêm tốn" là một điểm trừ với hình thức này. Có thể nói gửi tiết kiệm là một kênh để giữ tiền, rất phù hợp với những gia đình muốn an toàn cao, rủi ro thấp. Tuy nhiên khi lạm phát cao thì gửi tiết kiệm không phải kênh đầu tư tiền nhàn rỗi hiệu quả, an toàn cho mức sinh lời tốt theo thời gian với các cặp vợ chồng trẻ.

Bởi lý do kể trên, tiền nhàn rỗi nên đầu tư hay gửi tiết kiệm khiến nhiều gia đình phân vân và dựa trên khẩu vị rủi ro cùng khả năng sinh lời gia đình nhỏ có thể tìm ra lựa chọn phù hợp cho mình.

Tiền nhàn rỗi để đầu tư mua vàng

 

 

Ở Việt Nam, mua vàng là một lựa chọn đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Bởi vàng là vật tích trữ, thường được xem là tài sản trú ẩn an toàn, có tính phòng thủ cao khi lạm phát hay bất ổn về kinh tế, bù lại tính đột biến về giá trị tài sản không cao. Xét về tính thanh khoản, vàng cũng có thanh khoản cao nhưng người mua dễ gặp rủi ro chịu mức chênh lệch lớn giữa giá mua và giá bán.

Trong thời điểm, giá vàng trong nước chênh lệch cao hơn so với giá vàng thế giới thì việc các cặp vợ chồng trẻ đầu tư tiền nhàn rỗi vào vàng xem ra không phải là lựa chọn thông minh.

Đầu tư trái phiếu

 

 

 

Có tiền nhàn rỗi nên làm gì để đảm bảo tính an toàn cao thì có thể lựa chọn mua trái phiếu. Vợ chồng bạn có thể lựa chọn mua trái phiếu được phát hành bởi doanh nghiệp, ngân hàng thương mại, quỹ bảo hiểm… Ưu điểm của trái phiếu là mang lại thu nhập lãi đều đặn, định kỳ, cao hơn lãi gửi tiết kiệm tuy vậy mỗi lần giao dịch trái phiếu lại đòi hỏi số tiền cao hơn nhiều lần so với mức tiền nhàn rỗi 7-10 triệu/ tháng. Rủi ro cho hình thức này có thể đến nếu nhà phát hành rơi vào trạng thái vỡ nợ.

Đầu tư vào đâu vừa an toàn – vừa có thể tự do lựa chọn mức lãi xuất mong muốn?

 

Không chỉ là kênh đầu tư vừa an toàn, sinh lời bền 'đánh tan' vấn đề lãi suất cực ít lại dễ 'trồi sụt' theo thời gian cũng không sợ khó thanh khoản như một số hình thức đầu tư khác, đầu tư bảo hiểm còn mang đến sự bảo vệ những rủi ro về mặt sức khoẻ.

Với đặc điểm số vốn bỏ ra phù hợp với lượng tiền nhàn rỗi, gia tăng tích luỹ đồng thời cân bằng sinh lời hiệu quả và bảo vệ rủi ro về sức khoẻ, bảo hiểm nhân thọ được nhiều vợ chồng trẻ tuổi  lựa chọn cho danh mục đầu tư của gia đình mình

Với số tiền đầu tư 7-10 triệu/tháng, bảo hiểm đầu tư uỷ thác của AIA cùng lúc cả gia đình sẽ nhận được sự an tâm trọn đời về sức khoẻ và sự bảo vệ tài chính trọn vẹn. Trước hết, gia đình nhỏ được san sẻ  gánh lo cho gia đình và người thân với bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho khách hàng trước mọi biến cố từ nhỏ đến lớn như tai nạn, ung thư, mất khả năng lao động, bệnh giai đoạn cuối, tử vong.

Bên cạnh đó, sản phẩm "Trọn vẹn cân bằng" của AIA cung cấp giải pháp đầu tư tích lũy hiệu quả, tối ưu dòng tiền nhàn rỗi. Theo đó, một phần phí bảo hiểm sẽ được phân bổ vào tài khoản đầu tư để bảo toàn vốn và gia tăng dòng tiền cho khách hàng. AIA Việt Nam cam kết lãi suất tối thiểu và thực hiện chính sách đầu tư thận trọng vào danh mục tài sản có lợi nhuận ổn định gồm: trái phiếu chính phủ (60-100%), trái phiếu doanh nghiệp (10-30%), tiền gửi ngân hàng (0-15%). Ngoài lãi suất ổn định, AIA Việt Nam còn mạnh tay thưởng lớn 12,5% phí bảo hiểm cơ bản mỗi năm cho khách hàng từ năm thứ 5 đến thứ 9, từ năm hợp đồng thứ 10 trở đi, thưởng mỗi năm lên đến 15% phí bảo hiểm cơ bản. Mức lợi nhuận hấp dẫn này sẽ đồng hành cùng gia đình nhỏ trong kế hoạch an toàn tài chính bền vững cho tương lai. Mặt khác, trong quá trình tham gia đầu tư tiền nhàn rỗi vào bảo hiểm, khách hàng có thể đầu tư thêm bất kỳ lúc nào để gia tăng tích lũy và sinh lời.

Có tiền nhàn rỗi nên đầu tư hay gửi tiết kiệm, mua vàng, bảo hiểm…? Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp các cặp đôi trẻ tuổi tìm ra hình thức đầu tư phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân mình.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ