Bài viết

Hợp đồng bảo hiểm vì phụ nữ: Bạn chọn loại nào?

01/06/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Nếu bạn là phụ nữ, rất có thể bạn đang phải chăm sóc ai đó, trước hết là bạn đời, con cái hoặc cha mẹ già. Nhiệm vụ này đi kèm với khối lượng công việc khổng lồ, thường không được trả lương và đôi khi có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. May mắn thay, bạn có cơ hội bảo vệ bản thân và những người thân yêu của mình bằng các hợp đồng bảo hiểm có sẵn trên thị trường. Vui lòng tham khảo ý kiến của chuyên gia độc lập với mọi thông tin cần thiết về thuế, kế toán hoặc bảo hiểm trước khi đưa ra quyết định tài chính.

Cách chọn bảo hiểm nhân thọ phù hợp

Bảo hiểm nhân thọ rất quan trọng nếu cả gia đình chỉ dựa vào thu nhập của bạn để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Nhưng kể cả khi phụ nữ không phải là trụ cột chính của gia đình thì cũng cần được bảo hiểm. Cùng với những thứ khác, bảo hiểm nhân thọ có thể giúp trang trải các chi phí bất ngờ cho những người rơi vào hoàn cảnh mất đi người thân. Bảo hiểm nhân thọ được phân thành hai loại: trọn đời và có thời hạn.

Bảo hiểm nhân thọ trọn đời

Loại bảo hiểm này có mục đích bảo vệ cho cuộc sống. Bạn trả cùng một khoản phí bảo hiểm trong suốt cuộc đời của bạn. Ngoài việc cung cấp quyền lợi tử tuất thì một hợp đồng bảo hiểm trọn đời tuyệt vời cũng sẽ chi trả cho bệnh hiểm nghèo và ung thư. Bảo hiểm nhân thọ trọn đời có giá trị ổn định tích lũy theo thời gian. Ví dụ: một trong các hợp đồng bảo hiểm trọn đời của AIA sử dụng 50% hoặc 100% số tiền bảo hiểm của bạn cho giá trị tích lũy. Ngoài ra, bạn có thể nhận được giá trị tích lũy hàng năm trong 10 năm để bổ sung cho thu nhập hưu trí của mình.

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn

Bảo hiểm nhân thọ có thời hạn có mức giá phù hợp như thế nào? AIA có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn, trong đó phí bảo hiểm có thể chỉ là 1 đô la Mỹ một ngày cho mức bảo hiểm lên tới 700.000 đô la Mỹ. Số tiền bạn phải trả dựa trên thời hạn hợp đồng, với lựa chọn gia hạn 5, 10, 20 hoặc 30 năm. Bạn có thể linh hoạt chuyển đổi hợp đồng có thời hạn thành hợp đồng trọn đời hoặc thậm chí là kế hoạch liên quan đến đầu tư. Nếu không cần bảo lãnh y tế, thì thời hạn sẽ là vĩnh viễn.

Bảo hiểm nhân thọ vì sức khỏe phụ nữ

AIA là một trong số ít công ty cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ dành riêng cho phụ nữ. Chính sách này bảo vệ phụ nữ trước các bệnh hiểm nghèo có nhiều khả năng ảnh hưởng đến họ, bao gồm ung thư vú, viêm khớp dạng thấp, loãng xương và tiểu không tự chủ. Bảo hiểm thậm chí sẽ hoàn trả chi phí phẫu thuật tái tạo cần thiết do tai nạn hoặc bỏng.

Hầu hết các chính sách bảo hiểm nhân thọ đều có các điều khoản bổ sung cho đơn bảo hiểm chính. Bạn phải nộp phí bảo hiểm bổ sung (nghĩa là giá trị thanh toán cao hơn), nhưng cũng xứng đáng để bảo vệ bạn khỏi các bệnh hiểm nghèo.

Danh sách các bệnh và các tình trạng đặc biệt được bảo hiểm có thể hơi quá dài đối với một số người. Phạm vi bảo hiểm của điều khoản bảo hiểm bổ sung thông thường sẽ bao gồm từ 50 đến 150 tình trạng bệnh. Nhưng hãy lưu ý đến tiền sử bệnh của gia đình bạn khi xem xét điều khoản bổ sung bệnh hiểm nghèo. Ví dụ, bạn có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương hoặc tiểu đường không? Khi bạn có thông tin này, hãy chọn điều khoản bổ sung giải quyết các yếu tố nguy cơ mắc bệnh và ung thư của bạn

Bảo hiểm bảo vệ sức khỏe dành cho phụ nữ

Công ty Tài chính Quốc tế (IFC) cho biết các thị trường mới nổi có từ 8 triệu đến 10 triệu doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) có phụ nữ điều hành công việc, tạo thu nhập và thúc đẩy tạo việc làm. Tuy nhiên, hoạt động của DNNVV có thể trở nên dễ bị tổn thương nếu chủ doanh nghiệp bị bệnh.

Một lợi thế của bảo hiểm bảo vệ sức khỏe là bạn có thể tận dụng lợi ích bảo hiểm kể cả trước khi bị ốm. AIA có chương trình bảo hiểm y tế sử dụng cách tiếp cận tích hợp đối với chăm sóc sức khỏe. Bạn có thể tận hưởng các dịch vụ khám sức khỏe thể chất và các dịch vụ chăm sóc sức khỏe có hoàn tiền như khám sức khỏe tiền hôn nhân và nội soi ba năm một lần.

Các sản phẩm bảo hiểm thông thường không xem xét các tình trạng bệnh bẩm sinh. Do đó, các bà mẹ tương lai có thể tham khảo sản phẩm bảo hiểm bệnh hiểm nghèo riêng có của AIA bao gồm các bệnh di truyền của trẻ em, ngay cả khi các triệu chứng vẫn chưa được phát hiện khi phát hành hợp đồng.

Sản phẩm bảo hiểm tương tự này trong chương trình AIA Vitality cũng dành cho phụ nữ mang thai 22 tuần và chi trả chi phí hỗ trợ ICU. Thậm chí còn có lựa chọn thu nhập cho bệnh ung thư trong đó các khoản thanh toán hàng tháng có thể bù đắp chi phí y tế liên tục và mất thu nhập.

AIA có nhiều loại sản phẩm giúp bảo vệ tính mạng, bệnh hiểm nghèo, bảo vệ sức khỏe và thậm chí kết hợp với kế hoạch tiết kiệm. Tốt nhất là tham khảo ý kiến cố vấn tài chính của bạn để giúp bạn "kết hợp phù hợp" các dịch vụ này. Nhờ đó, bạn sẽ có được các kế hoạch bổ sung thuận lợi nhất để phù hợp với các mục tiêu tài chính của mình.

Thời điểm mua bảo hiểm tốt nhất là khi nào?

Nên mua bảo hiểm nhân thọ khi nào? Tốt nhất là bạn nên đầu tư vào loại bảo hiểm này khi bạn ở độ tuổi 20 hoặc 30. Vì bạn trẻ hơn nên phí bảo hiểm sẽ thấp hơn và sẽ giữ nguyên nếu bạn mua hợp đồng bảo hiểm trọn đời. Hãy nhớ rằng, theo IFC, phụ nữ có xu hướng nghỉ hưu sớm hơn đồng thời sống lâu hơn nam giới.

Bảo hiểm sẽ luôn là chiến lược tài chính tốt cho bạn và những người thân yêu. Tin tốt là bạn có đủ khả năng chi trả cho các hợp đồng bảo hiểm. Thu nhập của phụ nữ đang tăng nhanh hơn nam giới và điều này cho phép bạn chi tiêu nhiều hơn cho việc bảo vệ tài chính.

Tài liệu tham khảo:

AIA. Thời hạn linh hoạt an toàn. [trực tuyến] Có tại: < https://www.aia.com.sg/en/our-products/life-protection/aia-secure-flexi-term.html > [Truy cập ngày 30/5/2022]

AIA. Ánh sáng của hy vọng. [trực tuyến] Có tại: <https://www.aia.com.sg/en/our-products/critical-illness-protection/aia-glow-of-life.html> [Truy cập ngày 30/5/2022]

AIA. Sản phẩm bảo vệ bổ sung Guaranteed Protect Plus (III) . [trực tuyến] Có tại: <https://www.aia.com.sg/en/our-products/life-protection/aia-guaranteed-protect-plus-iii.html> [Truy cập ngày 30/5/2022]

Công ty Tài chính Quốc tế. Tháng 3 năm 2020. Báo cáo chi tiết của IFC: Thị trường bảo hiểm dành cho phụ nữ - điều gì tiếp theo. [trực tuyến] Có tại: <https://www.ifc.org/wps/wcm/connect/news_ext_content/ifc_external_corporate_site/news+and+events/news/insights/women-insurance-market> [Truy cập ngày 30/5/2022]

AIA. Người bảo vệ hành trình sức khỏe. [trực tuyến] Có tại: <https://www.aia.com.hk/en/our-products/medical-protection/health-journey-guardian.html> [Truy cập ngày 30/5/2022]

AIA. Kế hoạch dự phòng của bạn – Món quà đầu tiên. [trực tuyến] Có tại:<https://www.aia.com.hk/en/our-products/critical-illness-protection/on-your-side-plan.html> [Truy cập ngày 30/5/2022]

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ