Bài viết

Phí ban đầu là gì? - Nguyên nhân giá trị HĐBH thấp trong các năm đầu

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Nếu bạn đang quan tâm đến bảo hiểm nhân thọ, bạn có thể đã nghe nói về phí ban đầu. Đây là một trong những loại phí quan trọng mà bạn cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ. Điều này là là bởi, phí ban đầu có ảnh hưởng đến giá trị tài khoản hợp đồng bảo hiểm của bạn, đặc biệt là trong các năm đầu.

Vậy phí ban đầu là gì và nguyên nhân nào khiến cho giá trị bảo hiểm thấp trong các năm đầu? Hãy cùng AIA tìm hiểu ngay sau đây.

Phí ban đầu là gì?

Phí ban đầu của Bảo hiểm là: Khoản chi phí đầu tiên được trực tiếp khấu trừ từ khoản tiền đóng Bảo hiểm của người tham gia (bao gồm phí bảo hiểm định kỳ và phí bảo hiểm đóng thêm nếu có). Đây là loại phí thường dùng trong sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư.

Phí ban đầu trong bảo hiểm là bao nhiêu?

Mỗi công ty bảo hiểm sẽ có mức phí ban đầu khác nhau tuỳ thuộc vào định hướng phát triển sản phẩm của từng công ty. Phí ban đầu cũng có thể khác nhau tùy theo loại sản phẩm, thời hạn và mức quyền lợi bảo hiểm.

Phí ban đầu thường được tính theo tỷ lệ % trên tổng số tiền bạn phải trả cho công ty bảo hiểm trong một năm hoặc một kỳ.

Ví dụ: Nếu bạn mua một sản phẩm bảo hiểm có phí bảo hiểm định kỳ là 10 triệu đồng và tỷ lệ phí ban đầu là 10%, khi bạn đóng phí định kỳ:

- Công ty bảo hiển trích ra 1 triệu đồng để đóng phí.

- 9 triệu còn lại sẽ được phân bổ vào Tài khoản Hợp đồng Bảo hiểm của Khách hàng.

Nguyên nhân giá trị bảo hiểm thấp trong các năm đầu

Phí bảo hiểm ban đầu thường cao ở những năm đầu bạn mới tham gia, sau đó sẽ giảm dần qua từng năm đóng bảo hiểm.

Đây là nguyên nhân khiến cho giá trị Hợp đồng Bảo hiểm rất thấp trong các năm đầu. Sau đó, tài khoản Bảo hiểm sẽ tăng dần và vượt trội nếu thời gian tham gia bảo hiểm càng dài.

Vì thế, để có lợi cho bản thân nhất khi tham gia bảo hiểm, bạn nên lựa chọn những gói có kỳ hạn càng dài thì càng tốt. Điều này không những giúp bạn gia tăng tốt nhất số tiền trong giá trị Hợp đồng Bảo hiểm mà còn được bảo vệ trong thời gian dài hơn, từ đó giúp bạn an tâm làm việc, vui sống.

Trên đây là giải đáp của AIA về “Phí ban đầu là gì? Nguyên nhân giá trị HĐBH thấp trong các năm đầu”. Nhìn chung, khoản phí ban đầu khi mới tham gia bảo hiểm thường khá đắt, tuy nhiên chúng sẽ giảm dần sau các năm bạn đóng bảo hiểm. Do đó, bạn cần có kế hoạch tài chính dài hạn để có thể duy trì tốt nhất việc đóng bảo hiểm đều đặn để tận hưởng quyền lợi trọn vẹn nhất.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ