Bài viết

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì? - Với người mua bảo hiểm và xã hội

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bảo hiểm nhân thọ là sản phẩm của công ty bảo hiểm nhằm bảo vệ tài chính cho người được bảo hiểm trước các rủi ro sức khoẻ, thân thể và tính mạng xảy ra bất ngờ trong cuộc sống hay nói cách khác bảo hiểm nhân thọ là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm sống hoặc chế, bên cạnh đó, bảo hiểm nhân thọ còn giúp hoàn thành những dự định trong tương lai như: đảm bảo việc học cho con, mua nhà, mua xe, an dưỡng tuổi già …. Vậy “ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ đối với người mua bảo hiểm và xã hội là gì?”, hãy đọc bài viết sau đây!

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với người mua bảo hiểm?

Bảo hiểm nhân thọ có rất nhiều ý nghĩa đối với người mua bảo hiểm:

- Người tham gia bảo hiểm sẽ an tâm hơn về cuộc sống: Rủi ro là thứ không ai có thể lường trước được, chúng ta luôn lo lắng ngày mai sẽ ra sao, lỡ có biến cố bất ngờ như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, ung thư, thương tật vĩnh viễn thì tiền đâu đi bệnh viện,....Khi có bảo hiểm rồi, người tham gia sẽ bớt lo lắng hơn, tập trung phấn đấu kiếm tiền chăm sóc gia đình bởi họ biết chắc chắn lỡ có vấn đề gì xảy ra đe dọa đến sức khoẻ, tính mạng của mình thì đã có công ty bảo hiểm đứng ra hỗ trợ san sẻ gánh nặng.

- Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa giúp người tham gia hình thành thói quen tiết kiệm: Tiết kiệm cho tương lai là điều rất tốt, nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Sau khi mua bảo hiểm và có hạn đóng tiền định kỳ thì sẽ tạo động lực rất lớn cho bạn biết cách cân đối chi phí và tiết kiệm hàng tháng để đóng bảo hiểm.

- Bảo hiểm nhân thọ giúp người tham gia có trách nhiệm hơn với bản thân và gia đình: Khi mua bảo hiểm nhân thọ chứng tỏ bạn có trách nhiệm với chính sức khoẻ và sinh mệnh của bản thân. Đặc biệt nếu bạn còn là trụ cột của gia đình thì bảo hiểm nhân thọ là thứ có ý nghĩa rất lớn đối với cả gia đình của bạn. Nếu chẳng may người trụ cột gặp vấn đề về sức khoẻ, thậm chí tử vong thì gia đình sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường một khoản dựa trên hợp đồng bảo hiểm để có thể sớm ổn định lại cuộc sống.

- Một trong những ý nghĩa quan trọng của bảo hiểm nhân thọ đó chính là tiết kiệm cho tương lai: quyền lợi đáo hạn của bảo hiểm có thể đảm bảo cho bạn một khoản tích lũy an toàn, lâu dài để bạn có thể sẵn sàng tài chính cho các cột mốc quan trọng của cuộc đời như đầu tư hoặc mua xe, mua nhà,....

- Bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa bù đắp rủi ro, chi trả viện phí: Đây là ý nghĩa rất lớn của bảo hiểm nhân thọ, luôn đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khoẻ của người tham gia. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả các khoản chi phí điều trị, nằm viện, người tham gia sẽ an tâm hơn và được tiếp cận các phương pháp chữa trị tốt nhất.

Ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ với xã hội

Bảo hiểm nhân thọ không chỉ có ý nghĩa đối với người tham gia bảo hiểm, mà nó còn mang lại ý nghĩa lớn lao cho cộng đồng và xã hội. Một phần phí đóng bảo hiểm của chúng ta sẽ được đưa vào quỹ dự phòng, số tiền trong quỹ này sẽ được sử dụng để bù đắp, san sẻ sự mất mát cho những khách hàng không may gặp rủi ro trong cuộc sống, giảm thiểu tổn thất của xã hội. Bên cạnh đó, mô hình hoạt động đặc trưng cho phép công ty bảo hiểm huy động nguồn vốn nhàn rỗi, hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư dài hạn vào các sản phẩm tài chính, qua đó đóng góp cho phát triển kinh tế của quốc gia.

Ngoài ra, các công ty bảo hiểm nhân thọ còn tạo ra nhiều công ăn việc làm ổn định cho người lao động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Như vậy bảo hiểm nhân thọ có ý nghĩa rất lớn đối với cá nhân người tham gia, gia đình và toàn thể xã hội, góp phần thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Ở nước ngoài, bảo hiểm nhân thọ không còn là điều xa lạ với tất cả mọi người, ai cũng tham gia bảo hiểm để đảm bảo có một tương lai an nhàn. Tuy nhiên ở Việt Nam, bảo hiểm nhân thọ vẫn còn mới mẻ khiến nhiều người hoài nghi. Hãy tham gia khi đã hiểu rõ về ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ, vai trò và những quyền lợi mà mình có thể nhận được.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ