Bài viết

Bị ghost là gì? Cách nhận biết và đối phó với nó

21/08/2023 dot 10 phút đọc
Tinh thần Lời khuyên Sống Khỏe

Bị Ghost là gì? Ghosting là khái niệm để chỉ hiện tượng ai đó bị “ bơ” đẹp cụ thể là bị cắt đứt đi mọi liên lạc mà không có một lời giải thích. Khái niệm này thường được sử dụng phổ biến trong các mối quan hệ tình cảm. Cùng tìm hiểu xem bị Ghost là gì và dấu hiệu của việc bị “bơ đẹp” này là gì nhé.

Bị ghost là gì?

Ghosting là một thuật ngữ hẹn hò thông dụng để mô tả việc một người đột ngột cắt đứt liên với ai đó mà không đưa ra bất kỳ lời cảnh bảo hay giải thích nào về việc đó. Ngay cả khi bạn chủ động tìm cách liên lạc lại thì câu trả lời mà bạn nhận được vẫn là sự im lặng. Nhìn chung sự biến mất bất thình lình này được ví như những “ bóng ma" do vậy mới được gọi là Ghosting.

Trong một số nghiên cứu trước đây [1] cho thấy những người chọn Ghosting để kết thúc một mối quan hệ thường có những tổn thương nhất định trong tâm lý. Những người này thường không có xu hướng gắn bó với người khác, miễn cưỡng gần gũi với bất kỳ ai hay dường như không có lòng tin vào bất kỳ mối quan hệ nào.

Ghosting mô tả việc một người đột ngột cắt đứt liên lạc mà không một lời từ biệt

Trên thực tế những mối quan hệ hẹn hò không chính thức, tình bạn, thậm chí là cả mối quan hệ trong công việc cũng có thể kết thúc bằng Ghosting. Những người này chỉ cần rời đi hay tìm một lối thoát nhanh chóng và không hề để lại dấu vết gì. Chính sự biến mất không lý do này sẽ khiến người ở lại cảm thấy tò mò, khó hiểu hay đôi khi là tổn thương tâm lý dài lâu.

Dấu hiệu bị ghost?

Chắc hẳn không ai muốn mình rơi vào mối quan hệ Ghosting, vậy là sao để nhận biết mình đang có dấu hiệu bị Ghost? Trước tiên phải kể đến tần suất người ấy có mặt trong cuộc sống thường nhật của bạn. Điều này vô tình tạo cho bạn một thói quen để rồi khi họ biến mất bạn sẽ cảm thấy rất đau lòng.

Bị Ghost khiến bạn đau lòng vì sự biến mất không lý do, không lời từ biệt

Một số dấu hiệu cho thấy bạn đang bị ghost cụ thể như sau:

  • Họ không thích chia sẻ những thông tin cá nhân

  • Họ không muốn bạn gặp bạn bè hay người thân của họ

  • Họ biến mất khỏi mạng xã hội, thoắt ẩn thoắt hiện một cách vô hình

  • Họ ít khi trả lời tin nhắn hay các cuộc gọi của bạn

  • Họ ít chủ động lên lịch sắp xếp các buổi hẹn gặp mặt, và hiếm khi quan tâm đến các câu chuyện của bạn khi cả hai tâm sự,...

Bị ghost phải làm sao?

Ghosting là một sự đau đớn tổn thương nghiêm trọng tâm hồn người khác. Sự biến mất của đối phương đặc biệt khiến bạn đau đớn bởi không tìm ra được lý do chính đáng. Điều này vô tình khiến bạn bị dồn nén quá nhiều cảm xúc mà chính bản thân bạn cũng không biết nên giải quyết như thế nào.

Các mối quan hệ mập mờ khiến người khác tổn thương

Trong thời điểm công nghệ ngày càng phát triển cũng như các nền tảng mạng xã hội ngày càng phổ biến tạo cơ hội cho các Ghoster tung hoành. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ngăn chặn hay loại trừ đi các mối quan hệ mình e ngại rằng sẽ bị người khác Ghosting bằng một số cách như sau:

Cố gắng bình tâm, tìm kiếm niềm vui mới: Bạn nên hạn chế tìm lại những ký ức về các mối tình đã qua. Xóa hết thông tin liên lạc, xoá hình ảnh hay những kỷ niệm bên nhau,.. sẽ giúp bạn nhanh chóng quên đi những nỗi buồn không đáng có này. Cố gắng đối mặt với chính nỗi đau của mình để có thể vững vàng bước đi trên con đường phía trước.

Học cách yêu thương chính và những người thân xung quanh

Ngoài ra bạn cũng nên học cách yêu thương bản thân mình. Tìm cho mình các niềm vui mới, những thú vui lành mạnh cho phép bạn giao lưu, học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích,... Điếu này giúp chữa lành tâm hồn đang khô héo của chính mình.

Hy vọng nội dung bài viết trên đã góp phần giúp bạn hiểu rõ hơn về câu hỏi “ Ghosting là gì”. Không ai muốn bị lãng quên hay bị “bơ” đi trong một mối quan hệ, tuy nhiên không phải ai cũng đủ tử tế để có thể sánh đôi bên cạnh mình. Do vậy hãy cố gắng học cách bảo vệ chính mình trước hết bạn nhé. Chúc bạn một ngày làm việc an lành.

Đăng ký để nhận những cách mới giúp bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ