Bài viết

5 loại bảo hiểm nên mua ở tuổi 30 để phòng tránh rủi ro, không lo tài chính

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Tuổi 30 đánh dấu sự chuyển mình đáng kể trong cuộc sống của mỗi cá nhân. Đây là thời điểm quan trọng để bạn xác định những mục tiêu dài hạn và bắt đầu xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai, bao gồm cả sức khỏe và tài chính. Trong bối cảnh này, việc sở hữu các gói bảo hiểm phù hợp có thể giúp bạn tích lũy, đầu tư và bảo vệ tài sản một cách hiệu quả. Vậy 30 tuổi nên mua bảo hiểm gì? Dưới đây là 5 loại bảo hiểm mà AIA gợi ý bạn nên sở hữu ở độ tuổi 30, giúp tạo sự an tâm và phòng tránh các rủi ro tài chính.

Bảo hiểm xã hội

Bảo hiểm xã hội không chỉ dành cho người lao động tại các doanh nghiệp mà còn cho những người kinh doanh tự do, nhằm mục đích bảo vệ bản thân và gia đình trong trường hợp gặp những rủi ro không mong muốn. Dưới đây là một số lợi ích tiêu biểu của bạn tham gia bảo hiểm xã hội:

Đầu tiên, nó đảm bảo an sinh xã hội, khi người lao động được bảo vệ, và đảm bảo họ có một mức sống tối thiểu trong trường hợp không thể làm việc do ốm đau, thai sản, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp hoặc tuổi già.

Thứ hai, bảo hiểm xã hội giúp người tham gia tích lũy quỹ tiết kiệm. Việc đóng bảo hiểm xã hội hàng tháng giúp người tham gia có thể tích lũy một khoản tiền trong quỹ lương để sử dụng cho mục đích hưu trí, hoặc trong trường hợp khẩn cấp trong tương lai khi phải rút bảo hiểm xã hội một lần.

Cuối cùng, bảo hiểm xã hội giúp bảo vệ người tham gia trước rủi ro của cuộc sống. Nó giúp giảm bớt tác động của rủi ro đối với tài chính và cuộc sống của người tham gia, từ đó vững mạnh hơn để đối phó với những khó khăn của cuộc sống.

Bảo hiểm y tế (BHYT)

Khi mua BHYT, bạn sẽ được cơ quan bảo hiểm chi trả một phần hoặc toàn bộ chi phí khám chữa bệnh thậm chí là thuốc men. Không thể phủ nhận việc sở hữu bảo hiểm y tế sẽ giúp bạn và gia đình có thể tiếp cận với các công nghệ khám chữa bệnh tân tiến nhất với mức giá hợp lý bởi số lượng bệnh viện quốc tế, tư nhân cùng công nghệ khám chữa bệnh hiện đại chấp nhận bảo hiểm ngày càng nhân rộng. Hơn thế nữa, tính linh hoạt của BHYT được thể hiện ở việc: người mua BHYT được khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế có trong danh sách quy định trên toàn quốc, đảm bảo có thể khám chữa bệnh đúng lúc và kịp thời.

Bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm sức khoẻ cũng là một trong những loại bảo hiểm không nên bỏ qua khi bạn bước sang ngưỡng 30. Việc sở hữu bảo hiểm tai nạn mang ý nghĩa bảo vệ sức khỏe và tính mạng (trong trường hợp tai nạn/bệnh hiểm nghèo) của người được bảo hiểm. Trong trường hợp thân chủ gặp tai nạn, bảo hiểm sức khoẻ có thể hỗ trợ về chi phí như phí điều trị khẩn cấp, phí khám sức khỏe, thậm chí là chi phí hỗ trợ chỗ ở và đi lại trong quá trình chữa bệnh và phục hồi sau chấn thương.

Bạn có thể chọn mua bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm nhân thọ hoặc phi nhân thọ. Tại AIA, chúng tôi cung cấp "Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khoẻ 2.0" có những quyền lợi bảo vệ hấp dẫn giúp bạn an tâm viện phí, hồi phục nhanh chóng hơn:

- Chi trả phòng & giường bệnh: Chi trả quyền lợi tới 100 ngày/năm. Ngoài ra, đối với người được bảo hiểm dưới 18 tuổi, bảo hiểm chi trả thêm quyền lợi cho 01 người thân theo kèm chăm sóc.

- Dịch vụ "Song hành Y tế" độc quyền: giúp các khách hàng không may mắc bệnh hiểm nghèo được tư vấn và đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu từ các Chuyên gia Y tế đầu ngành trên thế giới.

- Điều trị ung thư: Nhân đôi hạn mức trong suốt 24 tháng với Ung thư lần đầu An tâm chữa trị cùng dịch vụ Song Hành Y Tế.

- Bảo lãnh viện phí: Bảo lãnh chi phí khám chữa bệnh tại các cơ sở Y tế liên kết với AIA

- Điều trị nội trú: Chi trả 100% theo chi phí thực tế trong hạn mức năm.

Tham khảo ngay: Bảo Hiểm Chăm Sóc Sức Khoẻ 2.0 của AIA

Bảo hiểm đầu tư

Bảo hiểm đầu tư là một loại bảo hiểm kết hợp giữa tính năng bảo hiểm và tính năng đầu tư. Trong đó, sau khi trừ một số khoản chi phí ban đầu, chi phí quản lý,.. số tiền còn lại sẽ được công ty bảo hiểm đưa vào các quỹ đầu tư tương ứng phù hợp vào thời điểm và quy định của pháp luật.

Độ tuổi 30 là khoảng thời gian mà bạn có một tiềm lực tài chính nhất định, bằng việc sở hữu bảo hiểm đầu tư, bạn có thể gia tăng tài sản dễ dàng, thuận tiện với sự hậu thuẫn từ đội ngũ chuyên gia đầu tư, vừa có thể bảo vệ cho cả gia đình phòng ngừa rủi ro khi xảy ra biến cố bất ngờ, vừa có thể đầu tư số vốn còn lại một cách an toàn.

Bảo hiểm tiền gửi

Bảo hiểm tiết kiệm hay bảo hiểm tiền gửi là sự đảm bảo cho người gửi tiền. Nếu có rủi ro phá sản hoặc không có khả năng chi trả của tổ chức tín dụng như ngân hàng/các công ty tài chính thì đơn vị bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả theo đúng quy định kí kết.

Khi bạn chạm ngưỡng 30, việc đảm an toàn trong tài chính là điều tiên quyết bởi sự trách nghiệm của bản thân với gia đình và xã hội. Hơn thế nữa, người gửi tiết kiệm sẽ không cần phải trả bất cứ khoản tiền nào để hưởng chính sách bảo hiểm tiền gửi mà công ty tài chính sẽ trả khoản đó cho bạn (Điều 6, Luật Bảo hiểm tiền gửi), vì vậy bạn cần đảm bảo đủ quyền lợi mỗi khi quyết định gửi tiền.

Thực tế, việc sở hữu bảo hiểm cho bản thân và gia đình ở độ tuổi 30 không tốn quá nhiều chi phí hằng tháng, tuy nhiên lợi ích mà chúng mang lại là rất lớn. Bảo hiểm là khoản đầu tư đáng giá nhất để bạn luôn có sự yên tâm về mặt tài chính cho cuộc sống trong tương lai cho bạn và những người thương yêu.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ