Bài viết

Bảo lãnh viện phí là gì? Tác dụng, lợi ích mà bảo lãnh viện phí mang lại

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm, khách hàng sẽ được trao một tấm thẻ gọi là thẻ bảo lãnh viện phí. Vậy thẻ bảo lãnh viện phí là gì, nó có tác dụng, lợi ích gì? Cùng AIA tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Bảo lãnh viện phí là gì?

Bảo lãnh viện phí là gì?

Bảo lãnh viện phí là một dịch vụ do các công ty bảo hiểm cung cấp, giúp người được bảo hiểm không phải trả trước chi phí khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế hợp tác. Thay vào đó, công ty bảo hiểm sẽ thanh toán trực tiếp một phần, từng phần hoặc tất cả chi phí y tế của khách hàng cho cơ sở y tế.

Khi tham gia bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ hoặc bảo hiểm bổ trợ chăm sóc sức khỏe của công ty bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ được cung cấp thẻ bảo lãnh (thẻ chăm sóc sức khỏe). Khi đi khám, chữa bệnh, bạn đưa thẻ này cho cơ sở y tế để được bảo lãnh viện phí.

Tác dụng, lợi ích của thẻ bảo lãnh viện phí

Thẻ bảo lãnh viện phí mang lại nhiều tác dụng và lợi ích cho người được bảo hiểm, như:

  • Giảm thiểu rủi ro tài chính: Khi nhập viện, bạn không phải lo lắng về chi phí điều trị cao hay thiếu tiền mặt. Bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh viện phí và công ty bảo hiểm sẽ thanh toán cho bạn theo mức quyền lợi đã đăng ký. Bạn sẽ không phải vay mượn hay bán tài sản để trang trải chi phí y tế.

  • Đơn giản hóa thủ tục: Khi có thẻ bảo lãnh viện phí, thủ tục của bạn sẽ được đơn giản hóa. Bạn không cần phải làm các thủ tục như: tạm ứng, ký cam kết, … Bạn chỉ cần liên hệ với công ty bảo hiểm để được hướng dẫn và xác nhận quyền lợi.

  • Tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe: Khi có thẻ bảo lãnh viện phí, bạn sẽ được chọn lựa các cơ sở y tế uy tín và chất lượng để điều trị. Bạn sẽ được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại, an toàn và chuyên nghiệp. Bạn cũng sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ chăm sóc khách hàng của công ty bảo hiểm trong suốt quá trình điều trị.

Quy trình bảo lãnh viện phí

Quy trình bảo lãnh viện phí

Quy trình bảo lãnh viện phí có thể khác nhau tùy theo từng công ty bảo hiểm, nhưng thường gồm các bước sau:

  • Bước 1: Bạn cung cấp các giấy tờ cá nhân như căn cước công dân, hộ chiếu (nếu là trẻ em thì cung cấp giấy khai sinh) và thẻ bảo lãnh viện phí cho cơ sở y tế. Ngoài ra, bạn có thể cần ứng một khoản tạm ứng nhỏ theo quy định của cơ sở y tế (nếu có). Số tiền tạm ứng sẽ được công ty bảo hiểm hoàn lại khi xuất viện. Cơ sở y tế sẽ thông báo thông tin cho công ty bảo hiểm mà bạn tham gia.

  • Bước 2: Công ty bảo hiểm sẽ xác nhận quyền lợi của bạn và gửi giấy bảo lãnh viện phí cho cơ sở y tế bạn chọn. Đồng thời bạn cũng sẽ nhận được tin nhắn về thông tin bảo lãnh từ công ty bảo hiểm.

  • Bước 3: Sau khi xuất viện, bạn sẽ nhận được hóa đơn chi tiết về chi phí điều trị từ cơ sở y tế. Bạn cần kiểm tra lại hóa đơn và ký xác nhận. Đồng thời, cơ sở y tế cũng sẽ thông báo chi phí điều trị cho công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm sẽ thông báo cho bạn về chi phí thực tế được bảo lãnh, bạn sẽ xác nhận lại và thanh toán chi phí điều trị còn lại (nếu có).

Bảo lãnh viện phí tại AIA

AIA là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín hàng đầu tại Việt Nam. AIA Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm, đã và đang bảo vệ tài chính cho hơn 1 triệu khách hàng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời nhất khi mua bảo hiểm.

AIA Việt Nam cung cấp nhiều sản phẩm bảo hiểm có quyền lợi bảo lãnh viện phí cho khách hàng, với các quyền lợi vượt trội như:

  • Bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế trong hệ thống liên kết.

  • Chi trả 100% chi phí điều trị nội trú theo thực tế trong hạn mức năm.

  • Chi trả phòng và giường bệnh lên đến 100 ngày/năm, chi trả thêm cho 1 người thân chăm sóc người được bảo hiểm dưới 18 tuổi.

  • Quyền lợi điều trị ung thư toàn diện.

Bạn có thể tham khảo chi tiết quyền lợi của sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe 2.0 của AIA tại đây!

Kết luận: Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo lãnh viện phí và các lợi ích mà nó mang lại. Để được tư vấn thêm về các sản phẩm bảo hiểm và quyền lợi bảo lãnh viện phí, bạn hãy liên hệ với AIA qua hotline 028 3812 2777 hoặc fanpage AIA Vietnam, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn an tâm hơn trước những bất trắc trong cuộc sống!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ