Bài viết

[Giải đáp chi tiết] Nhổ răng khôn có được bảo hiểm không?

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bạn đang băn khoăn nhổ răng khôn có được bảo hiểm không? Bài viết này AIA sẽ giải đáp chi tiết cho bạn về quyền lợi bảo hiểm y tế và bảo hiểm nhân thọ khi nhổ răng khôn. Bạn sẽ biết được trường hợp nào được hưởng bảo hiểm cũng như mức chi trả quyền lợi. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế không? Được chi trả bao nhiêu?

Nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế

Nhổ răng khôn là một trong những dịch vụ nha khoa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng nhổ răng khôn có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Theo quy định của Luật Bảo hiểm y tế năm 2008, sửa đổi và bổ sung năm 2014, bạn sẽ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả các chi phí khám và nhổ răng khôn nếu bạn thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Bạn có thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực.

 • Bạn nhổ răng khôn theo chỉ định của bác sĩ khi điều trị các bệnh lý ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, như răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, gây viêm nang chân răng, viêm nha chu, viêm tủy, răng khôn bị nứt,vỡ …

 • Bạn nhổ răng khôn tại các cơ sở y tế chấp nhận thanh toán bảo hiểm y tế.

Nếu bạn không có chỉ định của bác sĩ hoặc đi nhổ răng với mục đích thẩm mỹ, tham gia thử nghiệm hoặc nghiên cứu khoa học, bạn sẽ không được hưởng quyền lợi của bảo hiểm y tế.

Theo Điều 22, Luật Bảo hiểm Y tế 2008, mức hưởng của chế độ bảo hiểm y tế khi nhổ răng khôn dao động từ 40% đến 100% chi phí, tùy thuộc vào bạn đi khám đúng hay trái tuyến. Nếu bạn đi khám đúng tuyến, tức là bạn đi khám theo quy trình từ xã/phường lên huyện/quận, từ huyện/quận lên tỉnh/thành phố, từ tỉnh/thành phố lên trung ương, bạn sẽ được hưởng các mức sau:

 • 100% chi phí nhổ răng khôn đối với người có công với cách mạng, cựu chiến binh, người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, người cao tuổi…

 • 100% chi phí nếu chi phí nhổ răng khôn thấp hơn mức quy định của Chính phủ về khám chữa bệnh tại xã/phường.

 • 100% chi phí nhổ răng khôn khi người bệnh có thời gian tham gia bảo hiểm y tế 5 năm liên tục trở lên và có số tiền cùng chi trả cho nhổ răng khôn trong năm lớn hơn 6 tháng lương cơ sở,

 • 95% chi phí nhổ răng khôn đối với người hưởng lương hưu và trợ cấp mất sức lao động hàng tháng; thân nhân của người có công với cách mạng, trừ cha/mẹ đẻ, vợ/chồng/con của liệt sỹ; người thuộc hộ gia đình cận nghèo.

 • 80% chi phí nhổ răng khôn đối với những trường hợp còn lại.

Nếu khám trái tuyến, mức hưởng sẽ như sau:

 • 100% chi phí nhổ răng khôn đối với đối với trường hợp khám chữa bệnh bệnh tại bệnh viện tuyến huyện trở xuống.

 • 60% chi phí nhổ răng khôn tại bệnh viện tuyến tỉnh đến hết ngày 31/12/2020, 100% chi phí từ ngày 01/01/2021 trong phạm vi cả nước.

 • 40% chi phí nhổ răng khôn tại bệnh viện tuyến trung ương.

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không? Được chi trả bao nhiêu? 

Nhổ răng khôn có được bảo hiểm nhân thọ chi trả không?

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính của các công ty đa phần đều chỉ bảo vệ người tham gia trước các rủi ro như tai nạn, thường không có quyền lợi nhổ răng khôn. Nếu bạn có tham gia thêm sản phẩm bổ trợ bên cạnh sản phẩm chính như sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe thì có thể có quyền lợi nha khoa gồm chi trả chi phí nhổ răng khôn. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm bổ trợ của các công ty đều có quyền lợi này, do đó bạn cần đọc kỹ các điều khoản hợp đồng khi tham gia.

Mức hưởng quyền lợi khi nhổ răng khôn phụ thuộc vào từng sản phẩm bổ trợ và từng công ty bảo hiểm. Thông thường, các công ty bảo hiểm sẽ quy định cụ thể số tiền được chi trả cho từng dịch vụ. Đối với dịch vụ nhổ răng khôn, số tiền khách hàng được bảo hiểm nhân thọ chi trả sẽ rơi vào khoảng 600.000đ - 1.300.000đ/ răng hoặc tính theo % tổng chi phí khách hàng cần trả.

Để biết chính xác mức hưởng của bảo hiểm nhân thọ khi nhổ răng khôn, bạn nên liên hệ với công ty bảo hiểm hoặc tư vấn viên để được tư vấn chi tiết. Bạn cũng nên xem kỹ điều khoản và điều kiện của hợp đồng bảo hiểm để biết được các quyền lợi của mình.

 

Kết luận:

Qua bài viết, AIA đã giải đáp câu hỏi “nhổ răng khôn có được bảo hiểm không”. Với bảo hiểm y tế, bạn chỉ được hưởng bảo hiểm trong một số trường hợp nhất định với mức hưởng theo quy định của Nhà nước. Với bảo hiểm nhân thọ, bạn cần tham gia sản phẩm bảo hiểm bổ trợ khi tham gia sản phẩm bảo hiểm chính để hưởng quyền lợi nhổ răng khôn. Để biết thêm thông tin chi tiết về quyền lợi nhổ răng không khi tham gia bảo hiểm nhân thọ AIA, bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 028 3812 2777. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn!

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ