Bài viết

Một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân hiệu quả?

23/02/2023 dot 7 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tập luyện

Nhảy dây là bộ môn tập luyện khá đơn giản mà nhiều người có thể tập ở bất kỳ đâu. Nhiều người muốn giảm cân nhờ nhảy dây. Cùng tìm hiểu một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân hiệu quả và tham khảo một số video hướng dẫn nhảy dây qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhảy dây bao nhiêu cái một ngày là đủ?

Nhảy dây là một hoạt động thể dục đòi hỏi bạn phải nhảy qua một sợi dây khi bạn đung đưa nó dưới chân rồi qua đầu một cách liên tục. Nó đòi hỏi sự phối hợp và sức bền cao. 

Nhảy dây giúp bạn cải thiện hệ thống tim mạch tăng sức mạnh, sự nhanh nhẹn của đôi chân. Nó có thể được thực hiện gần như bất cứ nơi nào. Có rất nhiều kỹ thuật nhảy dây, bao gồm nhảy cơ bản bằng cả hai chân, nhảy đơn, đan chéo, nhảy đôi và xoay người.

Vậy một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cáo? Không có con số cụ thể, vì mỗi cân nặng có số lượng burn calo khác nhau. Theo Harvard Health Publishing, 1 giờ tập đốt khoảng 600 calo với người 57kg, 888 calo cho người 84kg.

Theo các chuyên gia nhảy dây, 30 phút là khoảng thời gian lý tưởng khi nhảy dây để giảm cân. Tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn khi kết hợp với nhảy dây, vì vậy, hãy cân nhắc số lượng calo nạp vào và tự tính thời gian tập luyện để giảm cân.

30 phút là khoảng thời gian lý tưởng khi nhảy dây để giảm cân

 

2. Chế độ ăn kết hợp nhảy dây để giảm cân

Giảm cân đòi hỏi phải có sự thâm hụt calo, nghĩa là bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ trong một khoảng thời gian nhất định. Bạn tiêu thụ bao nhiêu phụ thuộc vào thói quen ăn uống của bạn, nhưng bạn đốt cháy bao nhiêu phụ thuộc một phần vào mức độ hoạt động thể chất của bạn. 

Các bài tập cardio cường độ cao như nhảy dây đòi hỏi một lượng calo đáng kể để cung cấp năng lượng cho các mô hoạt động. Và bạn càng hoạt động nhiều thì bạn càng đốt cháy nhiều calo, góp phần tạo ra sự thâm hụt calo và do đó giảm cân.

Vào cuối ngày, trừ khi bạn tạo ra sự thâm hụt calo - tức là bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ - bạn sẽ không giảm được cân nào. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ăn một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng bao gồm:

  • Thực phẩm nguyên chất như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, đậu lăng,...

  • Thực phẩm giàu đạm như thịt nạc, trứng, cải mầm xanh…

    Chất béo không bão hòa lành mạnh như dầu ô liu, quả hạch, hạt, bơ đậu phộng,...

Hãy đảm bảo rằng bạn ăn một chế độ ăn uống giàu chất dinh dưỡng

 

3. Hướng dẫn nhảy dây cho người mới

Để nhảy dây đúng cách và đạt được mục đích giảm cân, bạn có thể tham khảo một số video dưới đây:

Những video này có thời gian tập từ 25-30 phút, vừa đủ cho chỉ tiêu luyện tập nhảy dây trong một ngày của bạn. Trong đó có bao gồm cả những bài khởi động đơn giản trước, trong và sau khi tập để bạn có thể tập theo. 

Hãy mở video và tập theo hướng dẫn, bạn sẽ dễ dàng hoàn thành bài tập của mình. Tuy nhiên, lúc mới bắt đầu, hãy ưu tiên tập theo thể trạng sức khỏe của mình. Bạn có thể tập ít hơn, với cường độ thấp hơn, và dần dần thích nghi với thời gian lâu hơn, cường độ cao hơn.

>>> Xem thêm: 7 lưu ý khi tập nhảy dây để không bị mệt

 

Lời kết

Nhảy dây có thể giúp bạn giảm cân nếu bạn có thể luyện tập thường xuyên và đúng cách. Hy vọng qua bài viết này bạn đã biết một ngày nên nhảy dây bao nhiêu cái để áp dụng giảm cân thành công. Tuy nhiên, bạn cần kết hợp nhảy dây và chế độ ăn uống lành mạnh, đảm bảo sự thâm hụt calo để có thể đạt được mục tiêu giảm cân nhanh chóng và hiệu quả.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ