Bài viết

Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình để cả nhà được bảo vệ tốt nhất?

02/11/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Bảo hiểm là một hình thức đầu tư an toàn và hiệu quả, giúp bạn và gia đình có thể an tâm trước những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình để có thể tận dụng tối đa lợi ích của bảo hiểm. Bài viết dưới đây AIA sẽ giải đáp câu hỏi này. Cùng tìm hiểu nhé!

Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình?

Nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình?

Tùy vào từng trường hợp mà bạn sẽ đưa ra quyết định nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình để tối ưu những lợi ích mà bảo hiểm mang lại. Cụ thể:

  • Trường hợp độc thân: Nếu bạn là người độc thân, bạn nên mua bảo hiểm cho bản thân trước tiên, để có thể bảo vệ sức khỏe và tài sản của mình. Bạn cũng nên mua bảo hiểm cho bố mẹ nếu đủ khả năng tài chính. Điều này sẽ giúp cho bố mẹ được an tâm tận hưởng tuổi già, được điều trị tại những cơ sở y tế chất lượng nhất khi ốm đau mà không phải lo lắng về chi phí. Tham gia bảo hiểm nhân thọ cũng giúp bạn thể hiện tình yêu thương, biết ơn của mình với bố mẹ mình.

  • Trường hợp có gia đình: Nếu bạn đã có gia đình, bạn nên ưu tiên mua bảo hiểm cho người trụ cột trong gia đình. Nếu không may người trụ cột gặp rủi ro thì số tiền bảo hiểm sẽ phần nào bù đắp tài chính cho gia đình, giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn. Ngoài ra, bạn cũng nên mua bảo hiểm cho con cái để giúp con phát triển toàn diện và chuẩn bị cho tương lai.

Những lưu ý về người được bảo hiểm và người thụ hưởng

Những lưu ý về người được bảo hiểm và người thụ hưởng

Khi mua bảo hiểm cho ai trong gia đình, bạn cần lưu ý lựa chọn người được bảo hiểm và người thụ hưởng một cách hợp lý, tối ưu để tránh những tranh chấp và rắc rối pháp lý khi có sự kiện bảo hiểm xảy ra.

Các chuyên gia tài chính của AIA khuyên rằng, bạn nên lựa chọn bản thân vợ/chồng làm người được bảo hiểm, con cái là người thụ hưởng. Vì: Vợ/chồng là người tạo ra thu nhập chính, thường xuyên làm việc nên tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn con cái. Chỉ định vợ/chồng là người được bảo hiểm sẽ giúp họ được bảo vệ trước những rủi ro này. Đồng thời cũng nên chỉ định rõ người thụ hưởng là con cái (những người mà cha mẹ luôn muốn những điều tốt nhất cho họ), việc không chỉ định người thụ hưởng sẽ dẫn đến thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm bị kéo dài.

Bạn cũng nên cập nhật thông tin về người được bảo hiểm và người thụ hưởng khi có sự thay đổi cho công ty bảo hiểm. Bạn cần cung cấp thông tin thay đổi bằng văn bản cho công ty bảo hiểm.

Kết hợp các loại bảo hiểm để có thể bảo vệ tốt nhất cho cả gia đình

Kết hợp các loại bảo hiểm để có thể bảo vệ tốt nhất cho cả gia đình

Bên cạnh việc xác định nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình, bạn cũng nên kết hợp các loại bảo hiểm khác nhau để có thể bảo vệ tốt nhất cho cả gia đình. Hiện nay hầu hết các công ty bảo hiểm đều có các gói bảo hiểm cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng với mức phí hợp lý. Bạn có thể tham gia hợp đồng bảo hiểm cho gia đình với:

  • Bản thân vợ/chồng là người được bảo hiểm chính.

  • Con cái được bảo vệ với các quyền lợi bổ trợ đi kèm.

Ngoài việc tham gia trên cùng một hợp đồng bảo hiểm, bạn có thể lựa chọn kết hợp nhiều loại bảo hiểm cho các thành viên khác nhau trong gia đình, hoặc kết hợp các sản phẩm bổ trợ cùng 1 sản phẩm chính. Ví dụ như tham gia bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm tai nạn cho bản thân vợ/chồng, tham gia bảo hiểm an sinh giáo dục cho con cái.

Một lưu ý là bạn nên tìm hiểu kỹ về các loại bảo hiểm trước khi quyết định mua, để có thể lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp với tình trạng và nhu cầu của từng thành viên trong gia đình.

Kết luận: Để tận dụng tối đa lợi ích từ bảo hiểm, bạn cần biết nên mua bảo hiểm cho ai trong gia đình, cũng như kết hợp các loại bảo hiểm khác nhau. Nếu bạn cần tư vấn về bảo hiểm nhân thọ, hãy liên hệ với AIA theo Hotline: 028 3812 2777. Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ bạn. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

 

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ