Bài viết

3 cách gia tăng thu nhập đơn giản nhưng hiệu quả cao

26/07/2023 dot 3 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Hậu covid-19 tình hình kinh tế có dấu hiệu khủng hoảng kéo theo nhiều khó khăn cho dân văn phòng nên ai cũng mong muốn có thêm việc làm để trang trải cuộc sống cá nhân và gia đình. Làm việc thêm trái nghề không còn quá xa lạ đối với mọi người hiện nay. Hãy cùng AIA Việt Nam tìm hiểu 3 cách gia tăng thu nhập đơn giản nhưng hiệu quả cho nhân viên văn phòng trong bài viết dưới đây.

Thu nhập là gì?

Thu nhập hàng năm là tổng số tiền bạn kiếm được trong một năm. Nó bao gồm tiền lương của bạn và hỗ trợ phúc lợi. Trong một số trường hợp, thu nhập hàng năm của bạn có thể là cho một năm dương lịch, tức là từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 của cùng năm.

Đối với hầu hết mọi người, thu nhập có nghĩa là tổng thu nhập của họ dưới hình thức tiền lương và tiền công, tiền lãi từ các khoản đầu tư, lương hưu và các khoản thu khác. Đối với doanh nghiệp, thu nhập có nghĩa là doanh thu từ việc bán dịch vụ, sản phẩm và bất kỳ khoản tiền lãi và cổ tức nào nhận được đối với tài khoản tiền mặt và dự trữ của họ liên quan đến doanh nghiệp. 

Bên cạnh đó, thu nhập có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như kinh tế khủng hoảng, thu nhập không ổn định,... Những lúc này, bạn cần biết được cách gia tăng thu nhập của bản thân để có thể đáp ứng được nhu cầu cuộc sống hiện tại.

Cách tăng thu nhập đơn giản có thể bạn chưa biết 

Nâng cao trình độ, kỹ năng làm việc và làm thêm các công việc khác

Nâng cao trình độ, tay nghề làm việc cũng là một cách giúp bạn tăng thu nhập hằng tháng lên. Những cơ hội này luôn dành cho những người cần cù, ham học hỏi, sẵn sàng nâng cấp bản thân để phù hợp với những thay đổi mới của thế giới bên ngoài. Bước đầu tiên để nâng cao trình độ bản thân, các bạn cần phải xác định được mình cần nâng cấp kỹ năng nào, học thêm kiến thức mới nào. Chỉ có khi các bạn xác định rõ ràng được mục tiêu nâng cấp, việc bạn tiếp thu kiến thức mới có hiệu quả.

Ngoài ra, để có thêm thu nhập bản thân các bạn có thể làm thêm các công việc khác trong khả năng mình. Mọi kỹ năng bạn có được sẽ mang lại cho bạn những lợi ích bất ngờ, ví dụ như nếu bạn biết tiếng Trung thì có thể dạy thêm để kiếm tiền, hay là bạn có kỹ năng tối ưu hoá từ khoá SEO thì có thể làm việc theo các dự án để kiếm thêm thu nhập,... Bạn hoàn toàn có thể tận dụng những “tài lẻ” của mình để có thêm những nguồn thu nhập khác.

Tạo ra các khoản giúp gia tăng thu nhập thụ động

Tạo ra các khoản thu nhập thụ động cũng giúp bạn trong việc tăng thu nhập hằng tháng lên đáng kể. Một cách đơn giản và hạn chế được nhiều rủi ro nhất là các bạn gửi tiền tiết kiệm ngân hàng, sau thời hạn các bạn sẽ nhận được một số tiền lãi tương ứng. Nếu các bạn có am hiểu về tài chính, các bạn có thể gia nhập chứng khoán vừa có thể nâng cao trình độ phân tích của bản thân vừa có thể tăng thu nhập.

Ngoài ra, các bạn giỏi và am hiểu về marketing, các bạn có thể tham gia mảng tiếp thị liên kết. Cách kiếm thu nhập từ tiếp thị liên kết là bạn giới thiệu mọi người mua sản phẩm thông qua các đường link dẫn tiếp thi. Sau khi người đó hoàn tất thanh toán, khoản hoa hồng đó sẽ được ghi nhận cho bạn.

Đầu tư tài chính là cách tăng thu nhập cá nhân hiệu quả

Đầu tư tài chính là một trong những cách hay để tăng thêm thu nhập cho bản thân. Trong xã hội phát triển như hiện nay, việc quản lý tài chính rất quan trọng góp phần làm giảm rủi ro kinh tế cho mọi người. Các kênh đầu tư tài chính lần lượt ra đời và được mọi người ưa chuộng bởi độ tiện lợi của chúng.

Các bạn có thể chọn cách đầu tư vào quỹ để đảm bảo độ an toàn hoặc đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp. Đầu tư vào quỹ hay còn gọi là quỹ đầu tư sẽ được các chuyên gia tài chính thực hiện đầu tư thay bạn và sau đó sẻ chia lại lợi nhuận cho các bạn. Còn đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp được ví như là các bạn cho doanh nghiệp vay tiền, dựa vào số tiền bạn đầu tư doanh nghiệp sẽ trả lại cho bạn một mức lãi nhất định. Trước khi quyết định đầu tư tài chính các bạn cần có kiến thức về lĩnh vực này và am hiểu rõ về các quỹ định đầu tư tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thu nhập của bạn

- Sức lao động: “Trả tiền công theo hiệu suất” thường được nghe nhất khi thảo luận về tiền lương. Nếu bạn là người có thành tích xuất sắc với hiệu suất làm việc cao, mức tăng lương của bạn sẽ cân nhắc và giúp bạn tiến gần hơn đến vị trí công việc cao, trong khi người có hiệu suất thấp có thể không thấy bất kỳ mức tăng nào. Tương tự, nếu công ty đang hoạt động tốt và có mô hình chia sẻ lợi nhuận, nhân viên có thể thu được lợi ích từ hoạt động của công ty.

- Năng lực (trí tuệ, chất xám): Đây là một yếu tổ ảnh hưởng lớn đến tiền công hằng tháng của bạn. Qua tháng thử việc nếu bạn đạt được thành tích xuất sắc, các bạn sẽ nhận thêm được tiền thưởng. Để có một mức lương cao, đáng mơ ước các bạn cần trau dồi kiến thức và va chạm nhiều với thực tế tích luỹ kiến thức.

- Thời gian: Khi mới bắt đầu làm việc ở bất kỳ công ty nào đó, các bạn sẽ nhận được mức lương thấp hơn những người đi trước ở vị trí cấp cao. Vì kinh nghiệm và độ thấu hiểu công ty của bạn ngắn hơn nên số tiền lương bạn nhận được sẽ thấp hơn các anh chị tiền bối.

Thông qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho làm sao để tăng thu nhập đơn giản và hiệu quả cho dân văn phòng?, AIA Việt Nam đã cung cấp cho các những thông tin về 4 cách gia tăng thu nhập. Hy vọng với những chia sẻ từ bài viết trên giúp bạn có cái nhìn khái quát hơn về việc tăng thu nhập và giúp bạn có được thu nhập tốt hơn.

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ