Bài viết

Vì sao bạn nên tham gia bảo hiểm nhân thọ?

08/03/2023 dot 10 phút đọc
Lời khuyên Sống Khỏe Tài Chính

Vì sao bạn nên có ít nhất 01 hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ? Những ai không cần thiết phải tham gia Bảo hiểm Nhân thọ? Khi nào bạn sẵn sàng tham gia Bảo hiểm Nhân thọ? Có thể bạn sẽ cân nhắc tham gia Bảo hiểm Nhân thọ khi bắt đầu một “chương” mới trong cuộc sống hoặc chuẩn bị đảm nhận nhiều trách nhiệm mới.

Thường, kết quả là bạn sẽ tham gia ít nhất 01 sản phẩm bảo hiểm nếu muốn bảo vệ tài chính cho những người thân yêu, phòng trường hợp khi bạn không may qua đời. Nói cách khác, nếu bạn có người phụ thuộc tài chính như vợ/chồng/bạn đời, con cái, anh/chị/em hoặc bất kỳ thành viên nào khác trong gia đình thì Bảo hiểm nhân thọ là cần thiết. Ngược lại, nếu bạn không phải chu cấp tài chính cho ai khác thì Bảo hiểm Nhân thọ không phải là thứ đầu tiên bạn nghĩ tới. Dù trong trường hợp nào, việc lựa chọn tham gia Bảo hiểm Nhân thọ vẫn là một lựa chọn tốt để an tâm cũng như là một “bước đi tài chính chiến lược”

Dưới đây là 04 cột mốc thời gian để cân nhắc tham gia Bảo hiểm Nhân thọ:

Mua nhà

Mua căn nhà mới là một mốc thú vị khi “đình kèm” nhiều trách nhiệm và cam kết tài chính. Trả nợ thế chấp là một ví dụ điển hình. Cùng với lạm phát, giá nhà liên tục tăng qua từng năm. Theo thống kê từ Global Property Guide, Hồng Kông là nơi có giá nhà cao nhất châu Á, với 28.570 USD/m2. Singapore xếp thứ 2 với 14.373 USD/m2. Giá nhà ở Thái Lan, Malaysia và Philippines nằm trong khoảng từ 3.441 USD – 5.266 USD/m2.

Nếu không may qua đời trước khi trả hết khoản thế chấp, gánh nặng và trách nhiệm tài chính sẽ dồn sang bạn đời hoặc các thành viên khác trong gia đình.

Điều này có thể được khắc phục nếu bạn chủ động chuẩn bị tài chính cho người thân yêu. Khi bạn qua đời, Công ty Bảo hiểm có thể mang đến chút an tâm và giảm bớt lo lắng bằng cách trang trải các khoản nợ thế chấp còn tồn đọng và giảm thiểu một số gánh nặng tài chính.

Tham khảo ngay: Các loại bảo hiểm nên mua? - 4 loại bạn nên “có sẵn trong nhà

Lập gia đình

Bạn mới kết hôn, đính hôn hay bước vào một mối quan hệ mang tính cam kết? Đây là một mốc quan trọng khác trong cuộc sống khiến nhiều người cân nhắc tham gia Bảo hiểm Nhân thọ, đặc biệt khi sống chung và có quỹ tài sản chung

Chi phí đám cưới trung bình ở Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Philippines lên tới khoảng 20.000 – 55.000 USD. Các cặp vợ chồng mới cưới ở Hồng Kông sẽ chi khoảng 40.000 – 60.000 USD cho một tiệc cưới với khoảng 100 khách.

Nếu bạn và bạn đời phụ thuộc tài chính lẫn nhau, thì Bảo hiểm Nhân thọ là thứ mà cả hai bạn nên cân nhắc. Nếu có điều gì đó xảy ra với bạn, khoản hỗ trợ từ Bảo hiểm Nhân thọ sẽ giúp người còn lại ổn định tài chính.

Trên thực tế, khoản hỗ trợ có thể được sử dụng để trang trải chi phí tang lễ, tiền thuê nhà/thế chấp hoặc giải quyết mọi khoản nợ chưa thanh toán và phí sinh hoạt. Nó cũng có thể được coi là tài sản cho con cái.

Thông tin cần biết: Nên mua bảo hiểm nhân thọ bao nhiêu tiền? - Mức đóng hợp lý

Sinh con

Quyết định sinh con cần thời gian cân nhắc, đặc biệt với nhiều chi phí nuôi dạy trẻ. Như các bậc cha mẹ khác, bạn muốn chu cấp một tương lai tốt nhất cho con như giáo dục, du lịch... Thậm chí, bạn có thể hỗ trợ con khi mua căn nhà đầu tiên hoặc kinh doanh khởi nghiệp. Trân tất cả, bạn muốn cung cấp con một cuộc sống đầy đủ nhất để có thể tự lập.

Lên kế hoạch tài chính với Bảo hiểm Nhân thọ giúp bạn giảm một số áp lực, bảo vệ con bạn trước những rủi ro và cho phép bạn tận hưởng trọn vẹn bên gia đình.

Khởi nghiệp

 

Là chủ doanh nghiệp, nắm một phần công ty gia đình hoặc đang khởi nghiệp, Bảo hiểm Nhân thọ là rất cần thiết để đảm bảo an toàn tài chính và thoải mái tinh thần.

Bạn là nguồn cung cấp tài chính cho người thân. Thậm chí, bạn sẽ có thể vay thế chấp bởi tài sản của gia đình để bắt đầu công việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn gặp rủi ro gì, những người trong gia đình sẽ phải gánh vác áp lực tài chính. Thậm chí, họ không có đủ chuyên môn cũng như mong muốn tiếp quản doanh nghiệp. Họ không thể bán lại công ty một cách nhanh chóng và có lời.

Bảo hiểm Nhân thọ sẽ giúp đảm bảo tương lai cho gia đình bạn sau khi bạn gặp rủi ro, cho phép họ trả hết mọi khoản nợ kinh doanh, trang trải chi phí sinh hoạt và có thời gian để tìm ra những việc cần làm với công việc kinh doanh. Nhiều khi, bạn sẽ cần nhiều hơn 01 hợp đồng Bảo hiểm Nhân thọ.

Bạn nghĩ rằng bạn sẽ cần Bảo hiểm Nhân thọ? Bảo hiểm không phức tạp như bạn tưởng. Để AIA Vietnam đồng hành cùng bạn để hướng tới cuộc sống Khỏe hơn, Lâu hơn, Hạnh phúc hơn.

Nguồn tham khảo:

Đăng ký để khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

Hãy giữ liên lạc

Cám ơn bạn

Đăng ký và khám phá những cách mới để bảo vệ sức khỏe và sự giàu có của bạn.

warning icon
Địa chỉ email không hợp lệ